AN NINH-QUỐC PHÒNG
XÃ MINH ĐỨC, XÃ ĐẠI HỢP KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023
15/11/2022 08:58:10

Sáng ngày 09/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Minh Đức, xã Đại Hợp - Tứ Kỳ tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng quy định.
 
​Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Minh Đức, xã Đại Hợp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
​Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để họ sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.
 
​Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chủ động phát thông báo trước để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong buổi sáng ngày 09/11, xã Minh Đức đã có 39/59 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển NVQS. xã Đại Hợp có 27/32 công dân đến khám tuyển. Tại buổi khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác... Buổi chiều HĐNV tiếp tục khám theo kế hoạch, những công dân có lý do chưa khám được thì HĐNV xã tổ chức khám vét.
​Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã tiếp tục tuyên truyền về các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp huyện.
 
 Nguyễn Thế - Ban CHQS huyện Tứ Kỳ
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 41362
Trước & đúng hạn: 41049
Trễ hạn: 26
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 12:32:07)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 21
Hôm nay: 84
Tháng này: 38,431
Tất cả: 637,253