GIÁO DỤC-Y TẾ
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống bệnh Dại.
30/09/2022 10:36:25


Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước ghi nhận 40 trường hợp người tử vong do bệnh Dại tại 16 tỉnh, thành phố (tăng 2 ca tử vong so với cùng kỳ năm 2021). Đặc biệt, trong thời gian gần đây, số người tử vong do bệnh Dại có chiều hướng giảm ở các tỉnh nguy cơ cao, ngược lại có xu hướng tăng ở các tỉnh có nguy cơ thấp và xuất hiện ở một số tỉnh mới. Nguy cơ dịch bệnh Dại tiếp tục xảy ra và gây bệnh trên người trong thời gian tới là rất cao. Theo báo cáo của Trung tâm DVNN huyện, công tác tiêm vacxin phòng bệnh Dại tại một số địa phương như: Hà Thanh, An Thanh, Quang Phục, Tái Sơn, Bình Lãng, Phượng Kỳ... những năm qua đạt thấp. Nguyên nhân do cấp uỷ, chính quyền chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, việc thực hiện Luật Thú y chưa nghiêm, việc rà soát, thống kê chưa sát với thực tế.

Nhằm chủ động phòng chống và thanh toán triệt để bệnh Dại động vật, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dại theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống bệnh Dại ở người và động vật. Chỉ đạo ban chăn nuôi thú ý phối hợp tổ chức rà soát, thống kê chính xác số hộ nuôi chó ở từng thôn, ghi sổ để quản lý theo dõi và tổ chức tiêm phòng triệt để cho đàn chó nuôi theo đúng hướng dẫn. Chủ động phối hợp với cơ quan y tế, khi nhận được thông tin về các trường hợp người bị chó, mèo mắc bệnh Dại hoặc nghi mắc bệnh Dại cắn cần nhanh chóng tổ chức điều tra, xác định nguyên nhân ổ dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Yêu cầu các hộ nuôi chó cam kết thực hiện nghiêm việc khai báo, đăng ký chó nuôi, quản lý và tiêm phòng bệnh Dại đối với chó nuôi theo đúng quy định, không để xảy ra các trường hợp chó cắn gây thương tích cho người. Tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân đều nắm được tính chất nguy hiểm của bệnh Dại và tự giác chấp hành nghiêm Luật Thú y. Thực hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nuôi chó không tuân thủ các quy định trong việc phòng, chống và thanh toán bệnh Dại.

Các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, tham mưu chỉ đạo; hướng dẫn kỹ thuật, cung ứng kịp thời, đầy đủ vacxin, vật tư... cho Ban Thú y các xã, thị trấn để thực hiện tốt kế hoạch tiêm phòng; triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dại.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 41362
Trước & đúng hạn: 41049
Trễ hạn: 26
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 13:02:28)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 25
Hôm nay: 88
Tháng này: 38,435
Tất cả: 637,257