NÔNG THÔN MỚI
Nông thôn mới, khí thế mới trên quê hương Tứ Kỳ
11/05/2022 04:11:02


Chỉ còn gần 10 ngày nữa huyện Tứ Kỳ sẽ long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận huyện nông thôn mới và Huân chương lao động hạng Ba. Đây là sự kiện trọng đại, là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, Nhân dân huyện Tứ Kỳ cũng như những người con Tứ Kỳ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong những ngày này, không khí chuẩn bị cho buổi lễ đang diễn ra sôi nổi, tại trung tâm huyện và trên các tuyến đường dẫn vào các xã đã rực rỡ cờ, băng zôn, khẩu hiệu; các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc.

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, người dân Tứ Kỳ luôn năng động, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy tinh thần đó, trong suốt hơn 75 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Tứ Kỳ đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, nhất là trong những năm thực hiện công cuộc đổi mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Vốn xuất phát điểm thấp nhưng Tứ Kỳ đã triển khai có hiệu quả Nghị quả Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, 100% các xã của huyện được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao, huyện vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nông thôn mới đã làm thay đổi bộ mặt làng quê Tứ Kỳ. Những tuyến đường liên thôn, xã trải dài, sạch đẹp được tô điểm bởi nhiều loại hoa đang khoe sắc rực rỡ hai bên đường. Những ngôi nhà khang trang mọc san sát cho thấy một cuộc sống ấm no. Công cuộc xây dựng nông thôn mới như một luồng sinh khí mới thổi bùng lên mạnh mẽ làm cho diện mạo nông thôn khởi sắc rõ nét, hạ tầng nông thôn, cảnh quan, môi trường, đời sống vật chất và tinh thần của người dân cải thiện và nâng cao đáng kể. Được công nhân huyện nông thôn mới là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực vượt khó của Tứ Kỳ trong suốt 10 năm qua.

Kết quả đạt được là điểm tựa, là nền tảng để huyện tiếp tục phấn đấu, hướng tới những mục tiêu cao hơn. Phấn đấu đến năm 2025 có 10 xã đạt nông thôn mới nâng cao, 3 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; thu nhập bình quân đầu người đạt 90 triệu đồng và giảm 2/3 hộ nghèo theo chuẩn mới. Năm 2022 với chủ đề: “Thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá", huyện nhà phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp - thủy sản tăng 2%; công nghiệp- xây dựng tăng 16%; dịch vụ tăng 15%; thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/năm; 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 15% so với kế hoạch tỉnh giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,3%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 92%; thêm 14 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 92% trở lên làng, khu dân cư, cơ quan và gia đình văn hóa.

Bám sát chiến lược tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, tận dụng lợi thế, nắm bắt thời cơ vượt qua thách thức để bứt phá; trong đó, chú trọng tới phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung theo chuỗi giá trị hướng tới xây dựng thương hiệu nông sản. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để giảm chi phí, tăng giá trị. Coi trọng hạ tầng nông thôn, từng bước đồng bộ, hiện đại, đảm bảo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp.

Với những mục tiêu, giải pháp cụ thể, rõ ràng, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, huyện nhà tiếp tục bứt phá về mọi mặt, xứng đáng với truyền thống quê hương Tứ Kỳ anh hùng.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
99.6%
Số hồ sơ xử lý: 2606
Trước & đúng hạn: 2641
Trễ hạn: 11
Trễ hạn: 0.4%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:06/02/2023 09:13:21)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 38
Hôm nay: 137
Tháng này: 14,104
Tất cả: 531,162