NÔNG THÔN MỚI
Ấn tượng các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu chào mừng huyện NTM
17/05/2022 11:17:14


 Khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của huyện Tứ Kỳ
Nằm trong chuỗi các hoạt động trong chương trình Lễ công bố quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Tứ Kỳ đạt chuẩn huyện NTM và đón nhận huân chương lao động hạng III. Ngay tại tiền sảnh nhà văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện đã tổ chức khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu huyện Tứ Kỳ.
 
Đồng chí Phạm Xuân Thăng ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của HTX NN An Thanh 

Khu trưng bày đã thu hút 11 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX và của các cá nhân có sản phẩm tiêu biểu trên địa bàn huyện, gồm sản phẩm dưa chuột VietGap của Văn Tố; dưa lê VietGap của hộ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Nguyễn Đức Hạnh ở Quang Khải; sản phẩm rau sạch của HTX rau củ quả an toàn VietGap ở Hưng Đạo; các sản phẩm chế biến từ Chuối GlobarGap của Hà Thanh; sản phẩm mắm rươi gia truyền Ngọc Khanh ở thị trấn Tứ Kỳ; các sản phẩm rươi-cáy của Công ty TNHH đặc sản rươi cáy Hà Tiến và gạo hữu cơ của HTX NN An Thanh; các sản phẩm Gà, Vịt, Bò của trang trại tổng hợp Anthang Farm ở Dân Chủ; ba ba thương phẩm của HTX NN Đại Sơn; chim bồ câu thảo dược của HTX chăn nuôi Thủy Phát ở Hà Kỳ; các sản phẩm chế biến từ cá của HTX sản xuất & thương mại thủy sản Xuyên Việt; các sản phẩm từ tinh dầu thiên nhiên của Công ty TNHH sức khỏe hoàn hảo Thanh Huế; Các loại nấm của công ty TNHH Nấm Hải Dương. Ngoài ra, khu trưng bày còn giới thiệu các sản phẩm máy nông nghiệp do công ty TNHH Hát sáng chế sản xuất ở Ngọc Kỳ; các sản phẩm đồ đồng của Nghệ nhân Nguyễn Thượng Sách ở Văn Tố. Các gian hàng trưng bày các sản phẩm của làng nghề truyền thống như gian hàng túi thêu thủ công của Công ty cổ phần thêu may Minh Tú, cơ sở thêu tay cao cấp Hòa Nhượng ở Hưng Đạo hay thêu ren Bách Hoa ... cũng đã thu hút đông đảo các vị đại biểu và người dân tham quan. 

 
 Đồng chí Phạm Xuân Thăng ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty sức khỏe hoàn hảo Thanh Huế

Với sự khéo léo và tinh tế trong việc trang trí và sắp xếp, giới thiệu sản phẩm, mỗi gian hàng trưng bày đều mang nét đặc trưng riêng, thu hút nhiều khách hàng đến tham quan, mua sắm. 

 
Đ/c Triệu Thế Hùng phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch  UBND tỉnh thăm khu trưng bày sản phẩm rươi cáy xã An Thanh

Trước khi bước vào buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu đã tới tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm Ocop, các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của địa phương. Tại các gian hàng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã nghe thêm thông tin và trao đổi về các sản phẩm chủ lực của huyện Tứ Kỳ cũng như định hướng phát triển các sản phẩm nông nghiệp của huyện Tứ Kỳ trong giai đoạn tới.

 
Đồng chí Phạm Xuân Thăng ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm gian hàng trưng bày sản phẩm gạo hữu cơ bãi rươi xã An Thanh  

Theo ông Nguyễn Tá Điểm, Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết: 100% các sản phẩm được trưng bày tại các gian hàng đều đã được quản lý về mặt chất lượng, được gắn nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng có thể tìm hiểu kỹ hơn về quy trình sản xuất, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, nắm bắt được những địa chỉ sản xuất sản phẩm có uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Và hầu hết các sản phẩm trưng bày tại đây đều đạt các chứng chỉ về thực hành nông nghiệp tốt VietGap, GloBalGap và OCOP. Ngoài việc tiêu thụ sản phẩm trực tiếp hằng ngày thì các gian hàng còn là địa chỉ tin cậy để quảng bá hình ảnh về đơn vị sản xuất, chất lượng sản phẩm và truyền đi thông điệp mục tiêu về việc sản xuất, phát triển theo hướng an toàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Việc tổ chức khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của huyện Tứ Kỳ đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, các cá nhân có địa điểm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác và tìm kiếm cơ hội đầu tư các sản phẩm có uy tín, chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế bền vững trên địa bàn. 

 

Khu trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Tứ Kỳ đã đem lại hiệu quả tích cực không chỉ cho các doanh nghiệp, các HTX hay các cá nhân được giới thiệu quả bá sản phẩm, mà còn mang đến cho người dân nhiều sự lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Trong thời gian tới, Huyện nhà sẽ tiếp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn, những sản phẩm đặc trưng do người nông dân tạo ra, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, quả bá sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài huyện, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp, HTX và các cá nhân tiếp tục mở các khu trưng bày, các hội chợ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Một số hình ảnh các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện. 
 
 
Tranh thêu xã Hưng Đạo 
 
Các sản phẩm nấm của Công ty sản xuất nấm Hải Dương xã Quang Phục 
 
Các sản phẩm của công ty Xuyên Việt 
 
Sản phẩm chim bồ câu Pháp thảo dược của HTX Thủy Phát xã Hà Kỳ 
 
Các sản phẩm chuối đạt tiêu chuẩn GlobarGap xã Hà Thanh 
 
Các sản phẩm dưa VietGap của xã Hưng Đạo 
 
Cá của xã Tân Kỳ 
 
Ngân-Hoàng 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 4783
Trước & đúng hạn: 4834
Trễ hạn: 2
Trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/02/2024 14:34:44)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 18
Hôm nay: 58
Tháng này: 23,197
Tất cả: 661,956