CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân các AHLS
25/07/2022 04:58:02


Tối 24/7, tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện Tứ Kỳ, BTV Tỉnh đoàn, Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Tứ Kỳ tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022. Tới dự và chỉ đạo chương trình, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Quang Phúc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Toản, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía ban tổ chức chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tứ Kỳ; đồng chí Nguyễn Hồng Sáng, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Trí Quang, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Đạt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ.

 

Thắp nến tri ân các AHLS đã trở thành thông lệ hàng năm, là việc làm, nghĩa cử thiêng liêng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Thế kỷ 20, đất nước đã trải qua các cuộc chiến tranh ác liệt và tàn khốc. Để có được hòa bình, thống nhất như hôm nay, gần 2 triệu người con ưu tú của đất mẹ Việt Nam đã ngã xuống. Đã bao nhiêu gia đình mất đi người thân ruột thịt; hàng triệu người mẹ tiễn con; hàng triệu người vợ tiễn chồng ra mặt trận....

 
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng Tổ Quốc mãi ghi công và vinh danh các anh, những người con ưu tú của non sông, đất nước. Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tri ân bày tỏ lòng cảm phục, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Trong giờ phút trang trọng và thiêng liêng, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ Chủ tịch HCM vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của dân tộc- danh nhân văn hóa thế giới; tưởng nhớ đến các thế hệ đồng bào, đồng chí và các AHLS đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc. Đất nước Việt Nam sẽ mãi tưởng nhớ và khắc ghi công ơn các AHLS.

 

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã biết bao AHLS đã anh dũng hy sinh để đất nước, dân tộc Việt Nam mãi mãi bất tử, trường tồn. Ý chí Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh là đỉnh cao của tinh thần yêu nước, của ý chí, bản lĩnh, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng VN. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các ANLS, phát biểu tại buổi lễ thắp nến tri ân, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã được cấp ủy đảng và chính quyền huyện Tứ Kỳ hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực như khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; thăm hỏi và tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ VNAH; chăm sóc phần mộ các AHLS, tu sửa, chỉnh trang các bia, nghĩa trang, đài tưởng niệm Liệt sĩ; các công trình ghi công, di tích lịch sử cách mạng.

 

Tại Lễ dâng hương thắp nến tri ân các AHLS, các đồng chí lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân đã lên dâng hương tại Lư hương lớn và vào trong Đền liệt sĩ dâng hương tại các bia ghi danh các và ra hồ bán nguyệt thả hoa đăng cầu cho anh linh các AHLS được siêu thoát. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm như nhắc nhở về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình...

 

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Tứ Kỳ trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Ngân 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 56587
Trước & đúng hạn: 55749
Trễ hạn: 84
Trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2022 10:46:33)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 115
Hôm nay: 2,484
Tháng này: 237,207
Tất cả: 391,320