AN NINH-QUỐC PHÒNG
Sơ kết 1 năm thực hiện điểm mô hình "Xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ" tại xã Tân Kỳ
29/07/2022 04:04:13

Chiều ngày 28.7, UBND huyện  tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện điểm mô hình "Xã điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ"; "Công an xã, thị trấn điển hình, kiểu mẫu về ANTT" trên địa bàn huyện năm 2022.

Đồng  chí Dương Hà Hải UV BTV huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Qua 1 năm thực hiện 2 mô hình điểm tại xã Tân Kỳ đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu đáng ghi nhận. Xã đạt 20/23 tiêu chí mô hình "Công an xã điển hình, kiểu mẫu về ANTT và 14/15 tiêu chí mô hình "Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTTQ". Hàng năm, Công an xã đều chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành kịp thời Nghị quyết, kế hoạch đảm bảo ANTT; trao tặng 5 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp vận động, hỗ trợ sửa chữa mái nhà cho 1 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; phát hiện và hòa giải 14 vụ việc liên quan đến mâu thuẫn, tranh chấp trong quần chúng nhân dân; kịp thời đấu tranh, giáo dục, cảm hóa 3 đối tượng có ý định tham gia phong trào Phục Hưng Đại Việt; 100% tin báo tố giác tội phạm đều được phân loại, giải quyết kịp thời. Đặc biệt, công an xã đã phối hợp bắt được 2 đối tượng cướp tài sản. Ngoài ra, Công an xã còn chủ động tuyên tuyền, phổ biến các văn bản về công tác đảm bảo ANTT; tham mưu UBND xã thành lập 2 đội dân phòng ở cơ sở. Nhờ đó, trên địa bàn xã không có các tụ điểm phức tạp về ANTT. Năm 2021, xã có 2/2 làng đạt danh hiệu làng "An toàn về ANTT", "Đơn vị văn hóa kiểu mẫu". Xã đạt danh hiệu "An toàn về ANTT. Công an xã đạt danh hiệu "thi đua quyết thắng".

Tại hội nghị, xã Tân Kỳ đã công bố quyết định thành lập mô hình "Công an xã vận động quần chúng nhân dân bảo vệ môi trường" gồm có 28 thành viên.

UBND xã Tân Kỳ công bố quyết định thành lập mô hình "Công an xã vận động quần chúng nhân dân bảo vệ môi trường"

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được qua 1 năm triển khai thực hiện 2 mô hình điểm " Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ" và "Công an xã điển hình kiểu mẫu về ANTT" tại xã Tân Kỳ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Tân Kỳ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, về chế độ chính sách cho lực lượng này để họ yên tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương. Công an xã Tân Kỳ tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thường xuyên ban hành nghị quyết, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã; lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo đánh giá phẩm chất và năng lực của đội ngũ Công an xã. Tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên trong triển khai xây dựng 02 mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”, “Công an xã điển hình, kiểu mẫu về ANTT”.

Trần Yến
( Cập nhật lúc:29/11/2022 10:35:23)

Hôm nay: 2,479