Chuyên mục "Tổ Công nghệ số cộng đồng"
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng số, hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
28/02/2023 12:00:00


Sáng ngày 16/2, Tổ chỉ đạo triển khai công nghệ số cộng đồng huyện phối hợp với VNPT Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số, hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử cho Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và cấp thôn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó GĐ Sở Thông tin và truyền thông tỉnh, đồng chí Dương Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ CNSCĐ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thành viên tổ CNSCĐ và các hộ sản xuất kinh doanh của xã Hưng Đạo.

 

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các giảng viên về chuyển đổi số của VNPT Hải Dương giới thiệu, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên dịch vụ công của tỉnh và dịch vụ công Quốc Gia; Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, tham gia sàn thương mại điện tử PostMart.vn; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt và nhận biết và phòng chống lừa đảo trực tuyến; Cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNPT Money, VNPT DigiShop.

Chiều cùng ngày, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng ở Hưng Đạo đã cùng với đại diện VNPT Hải Dương và bưu điện huyện xuống từng thôn để hướng dẫn các hộ sản xuất kinh doanh tham gia sàn thương mại điện tử, đăng kí và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công; sử dụng các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là đơn vị thứ hai được huyện tổ chức tập huấn, hỗ trợ kĩ năng số, đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử giúp người dân tiếp cận, thích ứng nhanh các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng xã hội số ngay từ cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng số, các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại cơ sở từ đó lan tỏa đến người dân, đồng thời hỗ trợ các HTX và các hộ kinh doanh đưa sản phẩm OCOP của các làng nghề truyền thống, sản phẩm nông sản mùa vụ lên sàn giao dịch điện tử đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng trong cả nước.

Nguyễn Ánh
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 41362
Trước & đúng hạn: 41049
Trễ hạn: 26
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 14:53:35)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 23
Hôm nay: 107
Tháng này: 38,454
Tất cả: 637,276