VĂN HÓA-XÃ HỘI
Lãnh đạo tỉnh, huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ
20/11/2023 04:19:05

Chiều 12.11, thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Các đồng chí: Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Ngọc Sẫm, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự, chung vui cùng cán bộ, nhân dân trong thôn.

Thôn Nghi khê có diện tích tự nhiên là 420 ha, trong đó đất canh tác là 250 ha với 1.877 hộ gia đình. Phát huy những thế mạnh của địa phương, nhân dân trong thôn đa dạng hóa các ngành nghề phát triển kinh tế, xây dựng thôn, xóm ngày càng phát triển về mọi mặt, nhà cửa xây dựng khang trang, kinh tế phát triển, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Nhân dân đồng thuận, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Nhân dân đóng góp hơn 300 triệu đồng để nâng cấp các tuyến đường, xây máng tiêu thoát nước, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, wifi miễn phí tại Nhà văn hóa thôn; trồng mới trên 2.500 cây ăn quả và cây xanh, hàng nghìn cây hoa trên các trục đường thôn. Đến nay, số hộ nghèo trong thôn giảm còn 17 hộ, hộ cận nghèo còn 20 hộ. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hoá được chú trọng, năm 2023 số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá đạt 99,33%...

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Nghi Khê đã đạt được trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Quang Phúc đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Tân Kỳ nói chung, cán bộ, nhân dân thôn Nghi Khê nói riêng tiếp tục phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tính dân chủ, minh bạch, mỗi cán bộ, đảng viên cần gương mẫu để xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh từ gia đình, dòng họ; từ đó góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng quê hương Tân Kỳ ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại ngày hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen cho Ban công tác Mặt trận thôn Nghi Khê đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; trao Giấy chứng nhận cho gia đình đạt danh hiệu “Ông bà mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền”; trao 17 suất quà, tổng trị giá 17 triệu đồng cho các hộ nghèo. UBND xã Tân Kỳ trao tặng 6 suất quà, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng Giấy khen cho 3 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nguyễn Ánh
(tải về1;tải về2;)
( Cập nhật lúc:08/12/2023 20:37:46)