CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Huyện nhà tuyên dương người có công với cách mạng tiêu biểu
25/07/2022 04:36:49


Sáng ngày 25.7, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện tổ chức gặp mặt và tuyên dương, khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, BCH Đảng bộ Huyện khóa 25, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, cán bộ LĐTB XH các xã, thị trấn cùng 121 đại biểu là người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện và Anh hùng LLVT Đoàn Văn Phán.

 

Trải qua các cuộc kháng chiến, huyện nhà có 4.167 liệt sĩ; hơn 2.000 thương binh, bệnh binh; 1.042 người nhiễm chất độc hóa học; 481 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Để đền đáp công ơn to lớn đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa như: lập quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, nhà tình nghĩa, nhận chăm sóc thương binh, bệnh binh khó khăn, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ... Đặc biệt, việc giải quyết các chế độ chính sách cho người có công. Huyện đã cấp gần 24 tỷ đồng từ nguồn ngân sách các cấp để xây mới và sửa chữa 703 ngôi nhà cho người có công; tu sửa nâng cấp 8 nghĩa trang liệt sĩ; tiếp nhận và chi kinh phí cấp hàng chục tỷ đồng tiền quà của các cấp nhân ngày Lễ, tết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam cùng các gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, dân tộc; vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời biểu dương, ghi nhận những cố gắng to lớn của các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trong huyện đã tự mình vượt khó vươn lên trên mọi đau thương, mất mát, không đòi hỏi, ỷ lại vào sự chăm lo của Nhà nước và xã hội, khắc phục khó khăn để chăm lo cuộc sống của bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Đồng chí Bí thư huyện ủy khẳng định đạo lý của dân tộc và ân nghĩa đối với người đi trước, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện phải tiếp tục làm nhiều hơn, tốt hơn đối với việc chăm lo cho người có công. Mỗi người phải thực hiện nhiệm vụ này bằng ý thức tự giác, bằng cả tấm lòng như đối với người thân của chính mình

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 23 người có công tiêu biểu và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2016 - 2021.

Trần Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 39737
Trước & đúng hạn: 39293
Trễ hạn: 47
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:12/08/2022 09:23:53)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 50
Hôm nay: 116
Tháng này: 4,463
Tất cả: 104,417