AN NINH-QUỐC PHÒNG
Quảng Nghiệp ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư Quán Ngái thôn Mỹ Đức
30/09/2022 09:32:57

Sáng ngày 20/9, UBND xã Quảng Nghiệp tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại khu dân cư Quán Ngái, thôn Mỹ Đức, với 26 thành viên tham gia. Tham dự có đồng chí Dương Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện.

Đây là mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy đầu tiên trên địa bàn huyện, được trang bị các phương tiện chữa cháy như: bình cứu hỏa, máy bơm nước... Khi có tình huống bất ngờ về cháy nổ, thành viên tổ liên gia sẽ báo động cho các hộ gia đình, báo cháy cho lực lượng PCCC và CNCH, công an xã và cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời tổ chức lực lượng và các phương tiện chữa cháy ứng cứu. Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” khu dân cư Quán Ngái, thôn Mỹ Đức đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy.

( Cập nhật lúc:29/11/2022 11:32:09)

Hôm nay: 2,501