NÔNG THÔN MỚI
Huyện Tứ Kỳ đón Huân chương lao động hạng Ba và bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
16/05/2022 04:12:29


Sáng 15/5, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức trọng thể Lễ đón Huân chương Lao động hạng Ba và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tứ Kỳ đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 

 
 Đ/c Phạm Xuân Thăng ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương lao động hạng ba và bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới cho huyện Tứ Kỳ.

Tới dự và chung vui vơi huyện nhà có Đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đ.c Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân-Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Hải Dương. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng các đồng chí Tướng lĩnh trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là những người con của quê hương Tứ Kỳ đã và đang công tác tại các bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Lạng Sơn và các sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND huyện Gia Lộc và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 
Đ/c Vũ Thị Hà phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tại buổi lễ 

Về phía huyện nhà có đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Xuân Đạt, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các đồng chí nguyên Thường trực, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên lãnh đạo HĐND, UBND huyện các thời kỳ; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; bí thư các tổ chức cơ sở đảng; bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện và xã Ngọc Sơn, Thành phố Hải Dương; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng; đại diện các đơn vị được chứng nhận sản xuất hữu cơ và thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. 

Tại buổi lễ thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND huyện, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt 1 số thành tựu nổi bật trong xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp của huyện nhà, giai đoạn 2010 - 2020. Báo cáo nêu: Trong 10 năm qua, mặc dù xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng, kinh tế chậm phát triển, sản xuất tiểu thủ công nghiệp nhỏ lẻ, nông nghiệp manh mún, song nhờ phát huy sức mạnh toàn hệ thống chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, tổ chức có trọng tâm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, nên qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, huyện nhà đã đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật. Diện mạo nông thôn huyện nhà đã có nhiều thay đổi vượt bậc, kết cấu hạ tầng đồng bộ, khang trang và hiện đại. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp - thủy sản, tăng nhanh ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ; văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, 100% xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đạt NTM nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 52,3 triệu đồng/người/năm, tăng 39,5 triệu đồng/người so với thời điểm trước khi triển khai xây dựng NTM; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,57%.

Đặc biệt, trong sản xuất nông nghiệp, tận dụng những khác biệt riêng có của đồng đất, sông ngòi vùng quê chiêm trũng, các thế hệ người Tứ Kỳ đã cần cù, siêng năng, sáng tạo, lao động để tạo ra những thành tựu đáng kể trong sản xuất nông nghiệp. Tiêu biểu trong lĩnh vực trồng trọt, huyện đã hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Toàn huyện có 13.800m2 nhà màng, nhà lưới, Trong đó, mô hình trồng nấm xã Quang Phục đứng đầu tỉnh về diện tích và sản lượng, đến nay đã có 4 sản phẩm nấm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Mô hình mạ khay, cấy máy được thực hiện ở 100% xã, thị trấn, dự kiến đến năm 2025 đạt trên 35% diện tích, hiệu quả kinh tế cao hơn 20% so với phương thức canh tác truyền thống. Huyện cũng là địa phương có diện tích, năng suất và sản lượng chuối các loại đứng đầu tỉnh được tiêu thụ trong nước và 80% xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Trong lĩnh vực chăn nuôi, huyện có số lượng gia cầm đứng thứ hai toàn tỉnh về tổng đàn và số lượng trang trại. Trong đó, 16 trang trại được chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, 01 trang trại chăn nuôi gia cầm, bò thịt theo hướng hữu cơ. Sản phẩm Chim Bồ Câu Pháp thảo dược theo quy trình VietGap được ký hợp đồng tiêu thụ sản lượng 1 vạn con/năm. Trong lĩnh vực thủy sản, toàn huyện có 66 vùng sản xuất, tổng diện tích 1.300 ha, giá trị đạt trên 400 triệu/ha, cao nhất tỉnh về diện tích, năng suất, sản lượng và giá trị sản xuất. Vùng sản xuất hữu cơ với diện tích lớn nhất tỉnh với 337 ha, với các sản phẩm đặc thù rươi, cáy, lúa hữu cơ, cây ăn quả, rau, cây gia vị. Năm 2016, sản phẩm rươi, cáy huyện Tứ Kỳ đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể; năm 2018 HTX dịch vụ nông nghiệp An Thanh đạt giải nhất Giải thưởng VIETFARM - Tự hào nông sản Việt. Năm 2019, sản phẩm rươi cấp đông, cáy được UBND tỉnh Hải Dương chứng nhận là sản phẩm OCOP 4 sao, sản phẩm gạo bãi rươi được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Năm 2021 sản phẩm chả rươi, rươi niêu của Công ty TNHH Hà Tiến đạt chứng nhận OCOP 3 sao; năm 2022 được vinh danh là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng châu Á – Thái Bình Dương. 137 ha sản xuất hữu cơ ngoài bãi xã An Thanh đã được chứng nhận đạt TCVN.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 tại Quyết định số 1811/QĐ-TTg ngày 28/10/2021; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp. Đây là sự ghi nhận, động viên to lớn của Đảng, Nhà nước về những nỗ lực phấn đấu, phát triển toàn diện của huyện Tứ Kỳ trong phong trào xây dựng NTM.

Những kết quả của việc xây dựng NTM trong chặng đường đã qua, cũng chính là nền tảng vững chắc và là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương; nêu cao bản lĩnh, trí tuệ; đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; khơi dậy mọi tiềm năng, lợi thế khác biệt và nguồn lực; tăng cường liên kết, hợp tác, quyết tâm với khát vọng vươn lên mạnh mẽ xây dựng quê hương Tứ Kỳ ngày càng giàu mạnh, văn minh, thịnh vượng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Xuân Thăng, ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ; trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho cá nhân đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm TUV, BT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Vũ Thị Hà phó BT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Tứ Kỳ nói riêng. Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của huyện.

 
Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM của huyện. 

Cũng trong dịp này, UBND huyện tổ chức công bố và trao chứng nhận cho 4 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đại diện cho hơn 10 sản phẩm nông nghiệp của huyện đã được chứng nhận OCOP tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao, chứng nhận hữu cơ, VIETGAP, GlobalGAP. Đồng thời, khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của huyện.

 
UBND huyện khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của huyện. 

Chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đạt được, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Sau 10 năm, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, huyện Tứ Kỳ đã giành được những thành tựu to lớn, toàn diện trong cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đời sống người dân trong huyện đã và đang được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, điện, văn hóa, y tế, giáo dục…được quan tâm đầu tư khá đồng bộ, hiện đại, môi trường, cảnh quan, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp; dân chủ cơ sở được phát huy, hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh ngay từ cơ sở; công tác quốc phòng, quân sự địa phương và an ninh trật tự trong huyện được giữ vững, đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của cả tỉnh trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội. Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ là vinh dự, là niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tứ Kỳ, là động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu về đích trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các tầng lớp nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp, những người con quê hương Tứ Kỳ đã trực tiếp đóng góp, ủng hộ trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, các thế hệ cán bộ lãnh đạo Đảng bộ và chính quyền huyện nhà qua các thế hệ đã tạo nền móng vững chắc đóng góp vào sự phát triển của Tứ Kỳ nói chung và trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nói riêng.

 
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện 

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, buổi Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba và công bố Quyết định của Thủ tướng chính phủ công nhận huyện Tứ Kỳ đạt chuẩn NTM đã thành công tốt đẹp trong không khí vui mừng, phấn khởi, niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện nhà. Từ đây, Tứ Kỳ có thêm một dấu mốc mới trong quá trình hình thành và phát triển. Mỗi người con quê hương Tứ Kỳ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, nỗ lực hành động, đổi mới sáng tạo, chủ động phát huy lợi thế để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh, sớm thực hiện thành công huyện NTM nâng cao, hướng tới xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Nguyễn Ánh
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 49762
Trước & đúng hạn: 49134
Trễ hạn: 30
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2023 23:00:11)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 12
Hôm nay: 128
Tháng này: 243,968
Tất cả: 651,666