AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ban CHQS huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022
17/06/2022 05:18:35

Sáng ngày 15/6, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm giữ vững ANCT - TTAT. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ đạt kết quả tốt; tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động cấp huyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với quản lý, định hướng tư tưởng, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Triển khai thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng tới toàn quân đạt kết quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện dân quân tự vệ phù hợp với tình hình của địa phương. Đồng thời, thống nhất thông qua phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng cuối năm với quyết tâm giữ gìn, đảm bảo sự vững chắc về quốc phòng, ổn định về an ninh, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH của huyện.

Nguyễn Ánh
( Cập nhật lúc:04/07/2022 12:10:56)