Đẩy mạnh triển khai ứng dụng ETax Mobile nộp thuế điện tử của cá nhân
22/07/2022 10:35:56

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ thuế điện tử để đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế tốt hơn, đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu "Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Thuế triển khai cung cấp ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi ETax mobile

Với ứng dụng này, người nộp thuế có thể đăng ký tài khoản trên hệ thống thuế điện tử, tra cứu các thông tin của nghĩa vụ thuế, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác giúp tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu thông tin trong lĩnh vực thuế, tính thuế. Để sử dụng ứng dụng, người nộp thuế tải phần mềm Etax mobile tại các kho ứng dụng của Apple cho IOS hoặc Google cho Android và cài đặt lên thiết bị di động. Trường hợp chưa có tài khỏa giao dịch thuế điện tử, người nộp thuế đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng Etax mobile hoặc qua cổng TTĐT của tổng cục thuế https://thuedientu.gdt.gov.vn điền thông tin đăng ký và gửi lên hệ thống; đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử qua cổng dịch vụ công quốc gia. Người nộp thuế mở tài khoản tại 5 ngân hàng có thể nôp thuế điện tử thông qua hệ thống etax mobile: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, Mbbank.

Kim Anh
( Cập nhật lúc:12/08/2022 10:32:23)