NÔNG THÔN MỚI
Nông thôn mới Tứ Kỳ - nhân lên niềm tin và kỳ vọng
11/05/2022 04:15:46

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM như một luồng gió mới, làm thay đổi diện mạo nông thôn ở Tứ Kỳ. Nhờ đó, cuộc sống của người dân sung túc hơn. Những ngôi nhà mới khang trang, những con đường trải nhựa, bê tông được mở rộng, sạch đẹp nối dài, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương.Chúng tôi đến Hà Kỳ- một trong những xã xa nhất của huyện, khoảng cách về địa lý dường như đã được rút ngắn lại nhờ những con đường bê tông phẳng lỳ, rộng thênh thang nối dài từ huyện đến trung tâm xã. Những ngày này, cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đây đón niềm vui lớn khi huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Khắp thôn, xóm ngập tràn tiếng cười, sự no ấm, bình yên hiện hữu trong từng căn nhà. 

Ngược về xã NTM Quang Khải, làng quê đẹp như mơ, những con đường hoa đang đua nhau khoe sắc. Người dân phấn khởi bởi trong những năm qua nhờ có chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mà kinh tế của xã đạt tốc độ tăng trưởng cao, thu nhập của người dân được nâng lên đáng kể. Những ngày này, nhân dân trong xã đang đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng Huyện đạt chuẩn NTM và đón Huân chương lao động hạng ba. 

Không chỉ ở xã Hà Kỳ hay Quang Khai mà bất cứ địa phương nào trong huyện những ngày này, ai ai cũng cảm nhận rõ niềm tự hào của người dân sau 10 năm xây dựng NTM do chính công sức của những con người nơi đây xây đắp lên.

Tứ Kỳ là huyện thuần nông, chiêm trũng... Song, chính điều này đã hun đúc nên ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chịu thương chịu khó, vượt mọi thử thách để phát triển, biến vùng đất nghèo “chiêm trũng” trở thành “miền quê đáng sống”. Năm nay đã hơn 70 tuổi, chứng kiến sự đổi thay của quê hương từ khi xây dựng NTM, ông Nguyễn Văn Phong ở thôn Bích Cẩm, xã Quang Phục cũng như nhiều người dân trong xã rất phấn khởi. Nhận thấy việc xây dựng NTM đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân nên bản thân ông sẵn sàng hưởng ứng các phong trào của địa phương. Khi biết được huyện đạt chuẩn NTM, ông cảm thấy tự hào về những đóng góp của mình đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. 

Nhìn lại chặng đường 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Ngày 28.10.2021, Tứ Kỳ đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 và được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp. Theo kế hoạch sáng chủ nhật ngày 15.5, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương lao động hạng 3 và bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM tại nhà văn hóa trung tâm huyện. Chào mừng sự kiện lớn này, hiện nay dọc các tuyến đường về trung tâm huyện rực rỡ cờ hoa, pano, khẩu hiệu tuyên truyền cổ động cho nông thôn mới, tạo khí thế phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tâng lớp nhân dân.

Với mục tiêu xây dựng Tứ Kỳ thành một “miền quê đang sống”, chương trình xây dựng NTM sẽ tiếp tục được triển khai theo chiều sâu, với các tiêu chí phù hợp hơn, ở mức cao hơn nhằm đạt được sự phát triển một cách hài hòa, bền vững. Đặc biệt chú trọng tới “thước đo” sự hài lòng, viên mãn của Nhân dân, hướng đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

T rần Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 9539
Trước & đúng hạn: 9344
Trễ hạn: 13
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/03/2023 07:45:46)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 30
Hôm nay: 88
Tháng này: 22,215
Tất cả: 548,289