VĂN HÓA-XÃ HỘI
Tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc về việc cấp GCNQSĐ đất lần đầu ở KDC
11/08/2022 03:38:01


Chiều ngày 10.8, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp và làm việc với Sở Tài nguyên Môi trường để xin ý kiến giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong việc cấp GCNQSD đất ở KDC cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện và công tác GPMB dự án quốc lộ 37.

 
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sỏ Tài nguyên-Môi trường với  UBND huyện Tứ Kỳ

Trong thời gian qua, một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện nhiều lần có đơn kiến nghị, phản ánh đến các cơ quan của tỉnh, huyện về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu ở khu dân cư. UBND huyện đã giao cơ quan chuyên môn rà soát, kiểm tra và xử lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu ở khu dân cư theo quy định của luật Đất đai. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số tồn tại, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 47 hộ đang sử dụng đất nằm trong khu dân cư thôn Quan Lộc, xã Tiên Động; 7 hộ đang sử dụng đất tại Khu tập thể giáo viên Trường THPT Tứ Kỳ trong khu dân cư thôn La Tỉnh, thị trấn Tứ Kỳ; 4 lô đất tại các cung, hạt đường bộ ở các xã Nguyên Giáp, Đại Sơn, Quang Trung và 104 hộ sử dụng đất tại khu đất đã có quyết định chuyển mục đích sang đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất của UBND cấp tỉnh, cấp huyện nhưng không tổ chức đấu giá mà UBND xã giao đất có thu tiền sử dụng đất tại các xã Văn Tố, Tái Sơn, Hưng Đạo và xã Cộng Lạc. Hiện nay, hầu hết các hộ trên đều đã xây dựng nhà ở và các công trình khác phục vụ sinh hoạt.

Thông qua trao đổi, thảo luận của đại diện các đơn vị tham dự cuộc cuộc họp, dựa trên những căn cứ pháp lý của pháp luật hiện hành, đại diện lãnh đạo, cán bộ của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh cũng đã đưa ra một số giải pháp, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp GCNQSD đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện giao Phòng tài nguyên và môi trường huyện trước ngày 15.8 phải có văn bản tham mưu với UBND huyện để trả lời hoặc thông báo tới dân. Liên quan đến quốc lộ 37, yêu cầu Hội đồng GPMB dự án và Phòng tài nguyên môi trường huyện khẩn trương có văn bản trả lời gửi đến các xã và thông báo đến 7 hộ dân về việc giải quyết các khó khăn trong việc cấp GCNQSD đất, yêu cầu xong trước ngày 30.9. Đối với 47 hộ dân ở xã Tiên Động, Phòng TN và MT huyện phối hợp với xã mời đơn vị tư vấn đo đạc, thu thập tất cả các tài liệu, hồ sơ có liên quan trước 25.8 phải xong; đến 5.9 phải báo cáo lên Sở tài nguyên và môi trường tỉnh xem xét để cấp giấy chứng nhận QSĐ cho các hộ . Còn 7 hộ ở trường THPT Tứ Kỳ, các cơ quan chuyên môn xem lại văn bản của Sở giáo dục và Đào tạo để làm văn bản gửi lên Sở TN và MT báo cáo tỉnh trước 15.10. Riêng 4 lô đất tại các cung, hạt đường bộ ở các xã Nguyên Giáp, Đại Sơn, Quang Trung đề nghị Phòng TN và MT huyện xem lại văn bản xử lý đất của tỉnh để tham mưu cho UBND huyện xin đấu giá khu đất này. Việc giao đất không đúng quy định, đề nghị Phòng TN và MT huyện phối hợp với các xã thu thập lại hồ sơ trong vòng 15 ngày để có văn bản gửi báo cáo lên tỉnh xin ý kiến xử lý đất giao trái thẩm quyền. Đối với hộ dân ở xã Hưng Đạo xem xét lại quy hoạch để tham mưu với huyện điều chỉnh quy hoạch đất xong trước ngày 20/8. Quốc lộ 37 giao cho Hội đồng GPMB dự án này tiếp tục rà soát lại tất cả các hồ sơ liên quan đến công tác GPMB dự án để xin ý kiến của Sở TN và MT sau đó báo cáo lại UBND huyện.

Trần Yến 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 47699
Trước & đúng hạn: 47015
Trễ hạn: 72
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/09/2022 18:18:05)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 44
Hôm nay: 256
Tháng này: 8,250
Tất cả: 116,412