GIÁO DỤC-Y TẾ
Nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
25/04/2023 04:52:23


Trước số ca mắc Covid-19 tăng, thay vì hoang mang, lo lắng nhiều người dân trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đeo khẩu trang, khử khuẩn thường xuyên, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi đến lịch... là cách đơn giản mà nhiều người lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng, góp phần làm giảm sự lây nhiễm của dịch bệnh, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. 

Tại Trường THCS Minh Đức, những ngày này, thầy và trò nhà trường vừa tập trung học và ôn tập giai đoạn cuối năm vừa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Năm học này, nhà trường có 13 lớp với 498 học sinh. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, toàn trường ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhà trường chủ động tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh và triển khai các biện pháp an toàn phòng dịch theo quy định. Các phương án dạy, học và chuẩn bị cho các kỳ thi, trong điều kiện dịch bệnh đều được xây dựng. Cùng với đó, tăng cường thông báo cho phụ huynh học sinh nắm được tình hình thực tế, thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn. Nhờ đó, các em học sinh luôn chấp hành tốt các biện pháp pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Tính đến ngày 25.4, xã Tân Kỳ đã ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19. Để chủ động phòng chống dịch, thời gian qua xã đã kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi dịch lây lan ra diện rộng. Đối với các ca mắc, xã chủ động giám sát, điều tra dịch tễ; khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để; phân công lực lượng y tế hàng ngày giám sát và kiểm tra sức khỏe các ca mắc Covid-19; hướng dẫn cách ly, vệ sinh và điều trị tại nhà; tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nói chung, phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không để dịch chồng dịch, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. 

Theo nhận định của ngành y tế, dịch Covid-19 vẫn được kiểm soát, chưa có những đột biến nguy hiểm hơn nhưng số ca mắc đang có xu hướng tăng. Ở một số địa phương đã ghi nhận biến chủng mới của Omicron. Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, hoạt động giao thương, đi lại của người dân tăng cao cộng thêm yếu tố mưa nắng thất thường của thời tiết và ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa chủ động phòng, chống dịch; hiệu lực bảo vệ của vắc-xin phòng Covid-19 giảm dần theo thời gian có thể khiến số ca mắc tiếp tục tăng.

Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trong huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, linh hoạt với thực tiễn, trong đó tập trung vào các địa bàn có yếu tố nguy cơ cao, nhằm an toàn phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục, doanh nghiệp, khi tổ chức sự kiện đông người, lễ hội, an toàn trong hoạt động của các cơ sở y tế và cho mỗi cộng đồng, gia đình. Tuy nhiên, sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị chưa đủ, để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, không để dịch bùng phát, tránh tái diễn số ca mắc cao sau dịp nghỉ lễ cần có sự đồng lòng, chung sức từ mỗi người dân. Mỗi người dân nên đeo khẩu trang, khử khuẩn khi đến cơ sở y tế, giáo dục, nơi tập trung đông người...; thường xuyên rửa tay sát khuẩn và thực hiện tiêm vắc-xin đầy đủ, đúng lịch, nhất là người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, người có nguy cơ mắc Covid-19 cao.

Trần Yến
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 41362
Trước & đúng hạn: 41049
Trễ hạn: 26
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 14:16:04)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 22
Hôm nay: 101
Tháng này: 38,448
Tất cả: 637,270