VĂN HÓA-XÃ HỘI
Nữ cán bộ mặt trận "8x" tâm huyết với phong trào địa phương.
15/11/2022 10:17:25

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đó là những gì mà người ta thấy ở chị Mai Thị Liên chủ tịch UBMTTQ xã Hà Thanh. Với cách nghĩ, cách làm của một người trẻ ở thế hệ 8x chị đã tích cực tìm tòi học tập đưa ra nhiều cách làm sáng tạo, thổi luồng gió mới vào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương.


Tham gia công tác phong trào địa phương từ những năm 2009 Chị Mai Thị Liên trải qua nhiều cương vị từ Phó Bí thư đoàn xã đến công tác đài truyền thanh, hội phụ nữ và năm 2019 chị được tín nhiệm bầu làm chủ tịch UBMTTQ xã Hà Thanh. Là cán bộ trẻ nên những ngày đầu tiếp cận với công việc chị Liên gặp không ít khó khăn song với tinh thần ham học hỏi chị đã tích cực tìm tòi nghiên cứu tài liệu và học tập kinh nghiệm từ đồng chí, đồng nghiệp đi trước; chủ động xây dựng cho mình những kế hoạch cụ thể để bắt tay vào công việc được thuận lợi.

 

Để nâng cao hiệu quả công việc chị Liên thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân nhằm kịp thời chia sẻ, động viên khi gặp khó khăn. Kể về kỷ niệm trong những lần đi cơ sở, chị Liên cho biết: Thời điểm năm 2021 trước tác động của đại dịch Covid19, nhiều diện tích rau xu hào, bắp cải của người dân trong thôn, trong xã không thể tiêu thụ được nở hoa trắng đồng. Thương người dân một nắng 2 sương mới có được cây rau để bán giờ lại phải chịu cảnh có rau mà không thể bán, chị đã chủ động liên hệ, kết nối với hội nông dân huyện và các thương lái trong vùng tiêu thụ rau cho người dân. Thời điểm đó hơn 7 tấn bắp cải, su hào đã được tiêu thụ giúp người dân thu lại phần vốn.

 
 

Cùng với hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, chị còn tích cực vận động các tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 với số tiền trên 50 triệu đồng; quỹ mua vacxin phòng covid 19 trên 6 triệu đồng; ủng hộ các tỉnh phía nam bị ảnh hưởng bởi covid 19 trên 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị cũng vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ vật phẩm như mì tôm, nước uống, gạo và tiền mặt cho những người thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid 19 tại địa phương.

Là địa phương không có công ty, doanh nghiệp, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo tại địa phương cũng gặp không ít khó khăn. Đó cũng là điều chị Liên trăn trở làm sao để nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được giúp đỡ. Với sự năng động chị đã mạnh dạn kết nối với những người con xa quê thành đạt của địa phương vận động đóng góp ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo tại địa phương. Nhờ đó, số quỹ vì người hằng năm của xã Hà Thanh đều đạt trên 20 triệu đồng. Vào các dịp tết hàng năm thông qua MTTQ xã nhiều người con xa quê như bà Phượng, ông Viễn ở thôn Tri Lễ gửi tặng từ 30-40 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 300-500 nghìn đồng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Không chỉ hết lòng với nhiệm vụ, chị Liên còn tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Năm 2013 khi địa phương thực hiện dồn điền đổi thửa vợ chồng chị Liên đã mạnh dạn nhận khu triều trũng của thôn để xây dựng mô hình VAC đào ao nuôi cá, thả gà. Với nghị lực quyết tâm cao, hiện gia đình chị Liên đang có khu trang trại rộng hơn 2 mẫu nuôi hơn 7 nghìn con gà và 1 ao cá rộng 6 sào, sản lượng cá từ 8-10 tấn/ năm. Từ trang trại này mỗi năm cho gia đình chị thu nhập từ 80-100 triệu đồng/năm. Theo chị Liên, công việc gia đình và tập thể được hài hòa là có sự ủng hộ của gia đình và cấp ủy chính quyền địa phương và đặc biệt là sự ủng hộ của người dân trong xã để các cuộc vận động, các phong trào thi đua luôn được lan tỏa.

 

Với những đóng góp của mình 2 năm liên tục 2020 và 2021 chị Liên được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. Đánh giá về những đóng góp của chị Liên cho phòng trào của địa phương

Nguyễn Hoàng
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 41362
Trước & đúng hạn: 41049
Trễ hạn: 26
Trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 14:55:24)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Hà Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: Số 02, Đường Tây Nguyên, Thị trấn Tứ Kỳ - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 2020.3747224-Email: ubnd.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 23
Hôm nay: 107
Tháng này: 38,454
Tất cả: 637,276