CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022.
01/07/2022 04:54:17

Ngày 1/7, tại trung tâm chính trị huyện, Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022. Dự lễ khai giảng có đ/c Vũ Xuân Đạt, Phó Bí Thường trực Huyện ủy.

Tham gia lớp học có 72 học viên là đảng viên, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở, công chức cấp xã. Trong thời gian 1 tháng học viên sẽ được truyền đạt 19 chuyên đề về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; CNXH và quá độ lên CNXH ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa- mô hình KT tổng quát của thời kỳ quá độ; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; vấn đề QPAN, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Đảng CSVN ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; đảng lãnh đạo 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược và xây dựng CNXH ở miền bắc giai đoạn 1945-1975; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên CNXH và bảo vệ tổ quốc; Đảng bộ tỉnh Hải Dương xây dựng và trưởng thành....

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học đồng chí Vũ Xuân Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ rõ sự cần thiết phải đào tạo, bồi dưỡng Lý luận chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự có năng lực đáp ứng yêu cầu, tính chất mới của công việc trong một xã hội mới và phải thực sự là những công bộc của dân. Do vậy, đ/c đề nghị các học viên của lớp học cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được BTV huyện ủy lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phải nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra.

Nguyễn Hoàng
( Cập nhật lúc:12/08/2022 10:31:41)