Chính trị
UBND Huyện họp giao ban thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 7
 

   Ngày 3/7, đ/c Nguyễn Ngọc Sẫm phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp với các thành viên UBND huyện và trưởng các phòng ban ngành có liên quan để đánh giá kết quả công tác tháng 6, triển khai kế hoạch công tác tháng 7 và nghe phòng NN&PTNT huyện báo cáo tình hình sản xuất vụ mùa, các nội dung cần tiếp tục chỉ đạo trong công tác PCTT&TKCN năm 2019.

          Trong tháng 6, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển ổn định, về cơ bản đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, về sản xuất nông nghiệp toàn huyện đã thu hoạch xong 7.450ha lúa chiêm xuân, năng suất ước đạt 65tạ/ha; trồng được trên 500ha rau màu hè thu. Tổ chức cung ứng 71 tấn giống lúa các loại và 300 tấn phân bón trả chậm cho nông dân sản xuất vụ mùa. Tập trung phòng chống nắng nóng và dịch bệnh cho gia súc gia cầm, PCTT&TKCN. Đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM; kế hoạch sử dụng đất năm 2019; kiểm tra mặt bằng đề nghị tỉnh cấp xi măng làm được GTNT cho 9 xã đăng ký làm 29,6km với tổng lượng xi măng là 5.459 tấn. Tiếp tục hoàn thiện thủ tục liên quan đến các dự án đường Tây Nguyên kéo dài, nhà làm việc 7 tầng UBND huyện, sân vận động trung tâm huyện, khu dân cư cầu Yên...

          Trong tháng 6, tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 48,985 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn 35,670 tỷ đồng; chi ngân sách đảm bảo tiết kiệm, đúng luật, cấp phát kịp thời cho các đơn vị và đối tượng thụ hưởng. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, chỉ đạo các trường tổng kết năm học, triển khai các hoạt động hè, bàn giao học sinh về địa phương quản lý; tổ chức kỳ thi THPT QUốc gia đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Các chế độ chính sách cho người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời. ANCT-TTATXH được giữ vững, quốc phòng , quân sự địa phương được đảm bảo.

           Trong tháng 7, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các địa phương gieo cấy vụ mùa và trồng cây rau màu hè thu đúng thời vụ. Chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới. Đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu quyết toán, giải ngân các công trình hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình năm 2019. Kiểm soát chặt chẽ việc thu chi ngân sách. Tăng cường công tác quản lý đất đai và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn. Tổ chức tổng kết tuyên dương khen thưởng ngành giáo dục, mở các lớp bồi dưỡng hè cho giáo viên. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày TBLS.

          Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thống nhất một số nội dung và yêu cầu các cơ quan chuyên môn tham mưu đề xuất thực hiện quy hoạch chung trong xây dựng NTM, cần có điểm nhấn là lập quy hoạch vùng huyện. Song song đó là chuẩn bị và chỉ đạo làm tất cả các quy hoạch như: quy hoạch các cụm công nghiệp, quy hoạch thị trấn Tứ Kỳ, quy hoạch chi tiết của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp; Quy hoạch vùng sản xuất tập trung gắn với chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (O.C.O.P), từ quy hoạch phải tính đến các giải pháp để khắc phục tình trạng bỏ hoang diện tích canh tác. Việc cấp tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn châu phi phải được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình.

          Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên UBND và thành viên BCĐ phụ trách xã và cơ quan thường trực báo cáo chi tiết để lãnh đạo huyện có kế hoạch kiểm tra từng xã, từng tiêu chí một và xây dựng các tiêu chí của huyện để xây dựng huyện NTM. Việc xử lý vi phạm HLGT, thủy lợi do không xử lý quyết liệt ngay từ đầu nên vi phạm vẫn tái diễn, Chủ tịch UBND huyện giao cho đ/c Hải phó CT UBND huyện trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã phải có động thái và phải có trách nhiệm  triển khai xả lý vi phạm. Giao phòng TN-MT tổng hợp lại toàn bộ các vi phạm về đất đai ở các địa phương để xử lý nghiêm túc. Môi trường ở các Doanh nghiệp đang bị buông lỏng, không kiểm soát được, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm. Bổ sung quy hoạch đất trên địa bàn huyện rất nhiều, cần phải rà soát lại, khi thực hiện đo đạc số liệu phải chính xác. Các hộ gia đình hiện nay đang thuê đất mà có sử dụng nhiều lao động cần hướng dẫn họ chuyển đổi thành doanh nghiệp thuê đất.

          Trong tháng 7 có kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, các ngành các địa phương triển khai các hoạt động chăm lo các gia đình chính sách thương bệnh binh theo kế hoạch đã xây dựng. Chủ tịch UBND huyện giao phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch, báo cáo lãnh đạo UBND huyện và các ngành sẽ đi kiểm tra, đôn đốc các địa phương sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới, kiên quyết không để học sinh học ở những phòng học kém chất lượng và không đảm bảo an toàn. Trong tháng sẽ tiến hành kiểm tra thanh tra công vụ đối với các xã thị trấn một cách nghiêm túc, nhằm chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc của cán bộ công chức. Chủ tịch UBND huyện giao cho Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn có liên quan làm văn bản để báo cáo tỉnh về tình hình ở Đông Kỳ, GPMB quốc lộ 10, cụm CN Nguyên Giáp. Chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 19 vào ngày 18,19/7.


 
Các bài liên quan
Huyện ủy triển khai kế hoạch thực hiện kết luận số 48 ngày 26/4/2019 của Ban Bí thư (05/07/2019)
Tạo đồng thuận khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã (28/06/2019)
HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, khóa 19 (25/06/2019)
Tăng cường nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới (25/06/2019)
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (12/06/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay74 
 Hôm qua213
 Tuần này74 
 Tất cả203938 
IP: 100.24.209.47