Chính trị
Huyện ủy kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
 

Ngày 7/8, BTV huyện ủy tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Đ/c Cao Ngọc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Vũ Xuân Đạt, phó Bí thư Thường trực huyện ủy và đ/c Nguyễn Ngọc Sẫm phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Từ thực tiễn thực hiện Di chúc của Bác 50 năm qua, huyện nhà đã tổng kết, đúc rút được những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với mỗi giai đoạn lịch sử của cách mạng. Đặc biệt, trong những năm đổi mới, nhất là từ khi tái lập huyện Tứ Kỳ năm 1996 đến nay, Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đã chủ động khắc phục khó khăn, đề ra các nhiệm vụ giải pháp phù hợp, thực hiện nhiều phong trào thi đua, đạt nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế phát triển, có mức tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.  Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và dịch vụ phát triển, góp phần giải quyết việc làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động. Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đạt được những kết quả tích cực; đến nay có 11 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, cải tạo theo hướng đồng bộ, hiện đại hóa. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao và không ngừng được cải thiện; an ninh - quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh về mọi mặt. Sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của Đảng bộ được nâng cao. Hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp tiếp tục được đổi mới. Năng lực quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân hai cấp huyện và cơ sở được nâng lên. Cải cách hành chính có bước chuyển biến mới. Quá trình thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, với nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, tác động lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. 

Tại hội nghị UBND huyện đã biểu dương khen thưởng 36 tập thể, cá nhân và đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đối với 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Đài PT Tứ Kỳ 
Các bài liên quan
UBND huyện họp giao bàn thường kỳ tháng 8/2019 (02/08/2019)
Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 17 khóa 24. (23/07/2019)
HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 8, khóa 19 (23/07/2019)
Tập huấn, hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã (09/07/2019)
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực (09/07/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay58 
 Hôm qua213
 Tuần này58 
 Tất cả203922 
IP: 100.24.209.47