Kinh tế
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Hợp kiểm tra công tác đê điều và phòng chống úng cho lúa mùa
 

   Trước diễn biến của cơn bão số 2, ngay trong chiều ngày 3/7, đồng chí Vũ văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với Lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại bờ kênh Bắc Hưng Hải đoạn qua thôn Gồm, xã Quảng Nghiệp và công tác phòng chống úng cho lúa mùa mới gieo cấy tại các xã Minh Đức, Quang Khải, Tân Kỳ và xã Đại Hợp.

          Bờ kênh Bắc Hưng Hải đoạn qua thôn Gồm, xã Quảng Nghiệp dài hơn 2km có nhiệm vụ bảo vệ cho 170 ha đất nông nghiệp của người dân nơi đây. Đây là tuyến đê xung yếu đang có hiện tượng sạt lở đe dọa đến an toàn công trình đê điều năm 2019.  Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Hợp chỉ đạo xã Quảng Nghiệp phải thường xuyên cử lực lượng tuần tra, kiểm tra tình hình trên tuyến đê để có biện pháp xử lý kịp thời; chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó khi có sự cố xảy ra, có biện pháp di dân đến nơi an toàn đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân trong trường hợp xảy ra sự cố.

          Đối với diện tích lúa mới gieo cấy, đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần chủ động công tác phòng chống úng, đặc biệt là các diện tích lúa gieo vãi và cấy bằng mạ sân; đồng thời làm tốt công tác khoanh vùng, sử dụng các máy bơm di động tiêu úng cục bộ khi cần thiết. Bố trí lực lượng thường xuyên khơi thông dòng chảy, không để bèo, vật cản ảnh hướng tới lưu thông dòng chảy. Các máy bơm cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, hoạt động tốt trong mọi điều kiện, đảm bảo tốt công tác tưới tiêu và thoát nước trong mùa mưa bão.


 
Các bài liên quan
Toàn huyện gieo cấy được trên 2.500ha (05/07/2019)
Tập trung gieo cấy lúa mùa đúng lịch thời vụ (28/06/2019)
Tập trung cung ứng thóc giống phục vụ nông dân gieo cấy vụ mùa (25/06/2019)
Phát động tháng hành động vì môi trường 2019 (14/06/2019)
Tích cực hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học (21/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay87 
 Hôm qua213
 Tuần này87 
 Tất cả203951 
IP: 100.24.209.47