Kinh tế
Xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải đi trên đường 191E
 

    Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tình trạng xe quá tải đi qua tuyến đường 191E hoạt động thường xuyên. Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải không có bạt che phủ lưu thông, khiến môi trường xung quanh bị ô nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

          Có mặt trên tuyến đường 191E đoạn qua địa bàn thôn Thái An, xã Quang Phục chúng tôi chứng kiến có không ít xe chở quá trọng tải cho phép, che chắn không kỹ, khiến đất đá trên xe rơi vãi cả xuống đường. Mỗi khi xe tải di chuyển qua bụi bay mù mịt khiến người tham gia giao thông không khỏi lắc đầu ngao ngán.

          Theo Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện: Tuyến đường 191E dài 2,5km nối tỉnh lộ 391 với đường gom, đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến đê sông Thái Bình. Đây là tuyến đường phục vụ việc đi lại trực tiếp của nhân dân xã Quang Phục và Bình Lãng. Đặc biệt đây là đường vận chuyển vật liệu từ các bãi ven sông Thái Bình trên địa bàn xã Bình Lãng đi qua các xã khác trong huyện. Tuyến đường này mới được đầu tư nâng cấp cải tạo năm 2017 - 2018, kết cấu mặt đường bê tông xi măng dày 22cm - 25cm, rộng 5,5m; vận tốc thiết kế 40km/h, tải trọng trục thiết kế 6 tấn - 10 tấn.

          Do đặc thù đây là tuyến đường lưu thông chính của các phương tiện chở vật liệu xây dựng từ bến bãi ven sông Thái Bình cung cấp cho nhân dân các xã trong huyện nên mật độ xe tải lớn. Qua kiểm tra, nhiều trường hợp vi phạm như xe chở quá tải trọng đường, quá trọng tải xe thường xuyên hoạt động trên tuyến đường này. Nhiều xe ô tô chở vật liệu nhưng không có bạt che phủ làm rơi vãi vật liệu trên mặt đường, khi xe lưu thông qua lại lôi kéo theo đất, cát khi đi từ bến bãi, đường nhánh của Công ty CP Hoàng Long ra đường 191E gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường và trơn trượt gây mất an toàn giao thông mỗi khi trời mưa. Bên cạnh đó, tại những vị trí tiếp giáp với đường gom cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng, vị trí có lắp đặt gờ giảm tốc có rất nhiều vật liệu rơi vãi. Một số phương tiện chạy quá tốc độ gây tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhân dân có tuyến đường đi qua.

          Trước những phản ánh của người dân về việc xe tải chở vật liệu quá tải, vương vãi, khói bụi, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Chiều ngày 4/7, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất một số giải pháp nhằm đảm bảo ATGT và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại tuyến đường 191E.

          Tại cuộc họp đại diện các chủ bến bãi trên địa bàn xã Bình Lãng, Công ty CP Hoàng Long, Hạt bảo dưỡng đường bộ, Công an huyện và Phòng kinh tế & hạ tầng huyện đã thảo luận, bàn bạc đưa ra các giải pháp. Theo đó, đề nghị các chủ bến bãi cam kết với ban ATGT huyện thực hiện đúng giấy phép kinh doanh và các quy định hiện hành khác khi thực hiện việc kinh doanh khai thác sử dụng bến bãi vật liệu; không bốc xếp vật liệu lên phương tiện vượt quá trọng tải cho phép của phương tiện và của đường; không cung cấp vật liệu cho phương tiện khi lái xe có nồng độ cồn vượt mức quy định hoặc trong cơ thể có chất ma túy; có trách nhiệm bảo vệ môi trường, thường xuyên quét dọn vệ sinh mặt đường, tưới nước... để hạn chế bụi. Nếu các chủ bến bãi không thực hiện nghiêm túc để nhân dân, cử tri có ý kiến thì đề nghị UBND huyện  giao việc giữ vệ sinh cho UBND xã Bình Lãng, Hạt bảo dưỡng đường bộ thực hiện, các chủ bến có trách nhiệm hỗ trợ kinh phí; nhắc nhở các lái xe chạy đúng tốc độ, hạn chế tốc độ khi đi qua khu dân cư. Đối với Công ty Hoàng Long xây dựng phương án thiết kế đấu nối vào đường huyện; bê tông hóa toàn bộ đoạn tuyến hoặc bê tông hóa 50m giáp với đường huyện 191E để hạn chế việc phương tiện lôi kéo theo đất, cát ra đường; có trách nhiệm bảo vệ môi trường, thường xuyên quét dọn vệ sinh mặt đường, tưới nước... để hạn chế bụi do phương tiện chở vật liệu ra vào công ty gây ra. Công an huyện lập kế hoạch, bố trí lực lượng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy các phương tiện chở quá tải trọng, phương tiện chở vật liệu không có dụng cụ che đậy làm rơi vãi vật liệu trên đường. UBND các xã Bình lãng, Quang Phục và Hạt bảo dưỡng đường bộ có trách nhiệm tăng cường chức năng quản lý Nhà nước trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, đồng thời khi phát hiện vi phạm phải có biện pháp ngăn chặn, phối hợp với các cơ quan hữu quan nhằm xử lý kịp thời vi phạm. Phòng Kinh tế và hạ tầng có trách nhiệm đôn đốc việc thực hiện của các ngành, cơ quan đơn vị liên quan và thường xuyên báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện

 
Các bài liên quan
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Hợp kiểm tra công tác đê điều và phòng chống úng cho lúa mùa (05/07/2019)
Toàn huyện gieo cấy được trên 2.500ha (05/07/2019)
Tập trung gieo cấy lúa mùa đúng lịch thời vụ (28/06/2019)
Tập trung cung ứng thóc giống phục vụ nông dân gieo cấy vụ mùa (25/06/2019)
Phát động tháng hành động vì môi trường 2019 (14/06/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay86 
 Hôm qua213
 Tuần này86 
 Tất cả203950 
IP: 100.24.209.47