Văn hóa - Xã Hội
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7
 

Nhằm khơi dậy trong các tầng lớp nhân dân truyền thống "uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu xây dựng nền độc lập tự do của Tổ quốc; trên cơ sở đó đẩy manh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời nhằm động viên các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn để lao động, sản xuất góp phần ổn định cuộc sống. UBND huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2019) với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức ở các cấp, các ngành, các đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhất là thế hệ trẻ để mọi người thấy rõ ý nghĩa chính trị của ngày Thương binh liệt sĩ và truyền thống anh hùng của dân tộc trong lịch sử bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; Tích cực vận động quần chúng nhân dân, đóng góp công sức giúp đỡ để các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần, động viên gia đình chính sách khắc phục khó khăn, lạc quan, tin tưởng vươn lên trong cuộc sống; Phát hiện, cổ vũ, biểu dương những gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Uống nước nhớ nguồn ”,Đền ơn đáp nghĩa” và công tác thương binh, liệt sĩ.

        Tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, thương binh và bệnh binh; chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương; UBND các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt và trao quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh cho các gia đình chính sách kịp thời, trang trọng. Huy động mọi nguôn lực để tu bổ, tôn tạo Nghĩa trang liệt sĩ. Tổ chức lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ.

          Nhân dịp này, Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh đi thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách tiêu biểu ở 03 xã: An Thanh, Cộng Lạc và Văn Tố. Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ huyện đi thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; một số gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã: Ngọc Sơn, Đại Đồng, Hưng Đạo, Bình Lãng, Tái Sơn, Tân Kỳ, Quang Khải, Minh Đức, Đại Hợp, Dân Chủ; Ngọc Kỳ; Đông Kỳ, Quang Phục


 
Các bài liên quan
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh làm việc tại huyện nhà (21/05/2019)
Ban thường vụ huyện ủy triển khai Đề án "Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay" (21/05/2019)
Từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện điều kiện sống của người nghèo (21/05/2019)
Kiện toàn báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật (21/05/2019)
Ban trị sự hội phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 (14/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay111 
 Hôm qua213
 Tuần này111 
 Tất cả203975 
IP: 100.24.209.47