HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 15, tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 1.4, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện, HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 15-kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Phúc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; đ/c Mai Xuân Anh, Chủ tịch Liên đoàn LĐ tỉnh; đ/c Lê Văn Cần, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Ngọc Sẫm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Vũ Xuân Đạt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Vũ Thi Hà phó BT huyện ủy, CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; BCH đảng bộ huyện khóa 25; các ông bà Đại biểu HĐND huyện khóa 19; trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch HĐND, PCT HĐND, Chủ tịch UBND 23 xã, thị trấn.

 

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND huyện có nhiều đổi mới, sáng tạo, thể hiện tốt vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Hoạt động tại các kỳ họp ngày càng phát huy dân chủ, thiết thực. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức được 15 kỳ họp; ban hành 82 Nghị quyết. Việc xây dựng các Nghị quyết đảm bảo đúng căn cứ pháp lý, đúng thẩm quyền, quy trình, thủ tục theo luật định; nội dung các Nghị quyết phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, phù hợp với thực tiễn địa phương, tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. Hoạt động thẩm tra của các Ban đảm bảo yêu cầu, thể hiện rõ chính kiến và mang tính phản biện cao. Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, điều hành, phối hợp hoạt động các Ban và cơ quan hữu quan.

Chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện ngày càng được nâng cao. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND đã tổ chức được 21 cuộc giám sát chuyên đề và đưa ra 105 kiến nghị trên các lĩnh vực. Sau các cuộc giám sát, kịp thời kiến nghị, tìm giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan, đơn vị, cơ sở; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hiện tượng tiêu cực, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện và tại các phiên họp của Thường trực HĐND ngày càng được tăng cường, phát huy hiệu quả. Hoạt động tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới theo hướng gặp gỡ, trao đổi, đối thoại trực tiếp với cử tri, nhân dân để lắng nghe, tiếp thu ý kiến. Việc tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác theo dõi, đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri có nhiều chuyển biến, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện đã tiếp nhận 29 đơn tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân. Kêt quả, 100% đơn thư của công dân được giải quyết kịp thời.

Tuy nhiên, công tác giám sát, đánh giá việc triển khai một số Nghị quyết sau khi ban hành chưa được thường xuyên; việc theo dõi, đôn đốc thực hiện một số các kiến nghị sau giám sát và kết luận chất vấn còn thiếu quyết liệt; hình thức, nội dung tiếp xúc cử tri chưa có nhiều đổi mới; tại các kỳ họp, còn có một số đại biểu HĐND chưa phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri, chưa tích cực nghiên cứu báo cáo, tham gia thảo luận; hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND chưa nhiều...

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện và Ban Thường trực UBMTTQ huyện và báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân. Đồng thời kỳ họp dành thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận vào một số vấn đề như: nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn; vai trò của người đại biểu dân cử và thành viên Ban kinh tế xã hội HĐND huyện khóa 19; nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện, xã và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua...

 

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện đối với đ/c Bùi Mạnh Hùng, nguyên Trưởng Công an huyện với lý do chuyển công tác; bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện đối với đ/c Lê Minh Hoàn, UVBTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện và đ/c Vũ Minh Thành, Phó Trưởng Phòng-phụ trách phòng Văn hóa Thông tin huyện; Đồng thời thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh quy mô, tổng mức đầu tư tòa nhà Trung tâm hành chính huyện Tứ Kỳ.

 

Tại kỳ họp này, có 5 tập thể và 6 cá nhân được HĐND và UBND tỉnh tặng bằng khen; 5 tập thể và 9 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021.

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- BCH Đảng bộ huyện khóa 25 tổ chức hội nghị lần thứ 4 (09/04/2021)
- Cơ quan UBND huyện tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, NLĐ năm 2021 (09/04/2021)
- Sở NN và PTNT làm việc với huyện về việc phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao (09/04/2021)
- Uỷ ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện nhà (09/04/2021)
- UBND huyện triển khai kế hoạch thực hiện Đề án nông nghiệp và Môi trường trong xây dựng NTM năm 2021 (07/04/2021)
- UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4(03/04/2021)
- Ủy ban bầu cử huyện triển khai một số nội dung liên quan tới công tác bầu cử HĐND huyện(03/04/2021)
- Uỷ ban bầu cử huyện họp phiên thứ hai(03/04/2021)
- Huyện nhà tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ(02/04/2021)
- Huyện nhà nghiêm túc nghiên cứu nghị quyết đại hội 13 của Đảng(30/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 12/4/2021
+ Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 12/4/2021 đến ngày 16/4/2021)
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 08/4/2021
+ Về việc phê duyệt nhân sự làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 06/4/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- Thông điệp an toàn giao thông Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
- Tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 80
Hôm nay 1,112
Tháng này: 151,476
Tất cả: 1,259,273
THƯ VIỆN ẢNH