Tứ Kỳ điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới


Đã 40 ngày trên địa bàn huyện không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, để bảo vệ thành quả chống dịch của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong huyện, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, cụ thể là:

Thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào huyện (kể cả người Tứ Kỳ trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARSCoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp đặc biệt phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện. Đối với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg (vùng đỏ) khi về huyện phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Riêng đối với những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7. Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng) khi về huyện phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. 2 Riêng đối với những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 07 kể từ ngày đến/về địa phương.

 

Đối với những người tham gia các đoàn công tác theo quyết định của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế và huyện tại các tỉnh, thành phố, khu vực: Nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Những người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7. Những người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 3 ngày kể từ ngày đến/về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm SARS COV-2, 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 3 kể từ ngày đến/về địa phương. Nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2, 1 lần vào ngày thứ 14 kể từ ngày đến/về địa phương.

 

Kể từ 0 giờ 00’ ngày 18/9/2021 được phép mở lại một số hoạt động tại nơi công cộng như: nhà văn hoá, khu vui chơi giải trí,... nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét. Các nhà hàng ăn, uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục dừng các dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, internet. Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của UBND huyện; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga, các phòng khám, chữa bệnh được hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng nhưng không được hoạt động quá 22 giờ; phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch như kiểm soát người ra vào, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phải ký cam kết với chính quyền về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo đúng quy định.

Trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20/9/2021 nếu các trường học đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Tổ chức một số sự kiện phục vụ mục đích chính trị xã hội, như: Đại hội cấp huyện, hội nghị, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cho một số địa phương, đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác rà soát hộ nghèo; các sự kiện chính trị xã hội tập trung đông người khác phải được sự cho phép của UBND huyện.

Công an huyện, Công an các xã, thị trấn; các Đoàn kiểm tra của huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, yêu cầu dừng hoạt động để khắc phục khi các trường hợp, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nếu phát hiện vi phạm qui định về phòng, chống dịch thì phải cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung (chi phí do đối tượng cách ly chi trả). Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh khác, hạn chế về địa phương; giám sát, kiểm tra hoạt động của Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID; tiếp nhận đầy đủ thông tin phản ánh của người dân tại địa bàn về các trường hợp ho sốt, người về từ tỉnh ngoài. Kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân khai báo không kịp thời, không trung thực làm lây lan dịch bệnh ra địa bàn huyện. Tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân tham gia ủng hộ Miền Nam để sớm đưa nước ta trở lại trạng thái bình thường.

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn xã, thị trấn kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về đặc biệt từ vùng có dịch; những trường hợp ho, sốt trong cộng đồng phải được theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất, kịp thời sàng lọc người có nguy cơ lây bệnh ra địa bàn huyện. Các lĩnh vực được hoạt động trở lại chỉ khi đã thực hiện nghiêm qui định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của tỉnh. Kiên quyết yêu cầu dừng ngay hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện và không tuân thủ các qui định trên.

Đài PT Tứ Kỳ 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện nhà tổ chức kỳ thi tuyển dụng giáo viên và nhân viên kế toán ngành giáo dục năm 2021 (19/10/2021)
- Lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện kiểm tra thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp (19/10/2021)
- Bế giảng lớp LLCT-HC A176 khóa 24 tại huyện Tứ Kỳ (15/10/2021)
- UBND huyện tập huấn chuyên môn về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. (14/10/2021)
- Trung Tâm DVNN huyện đánh giá các mô hình trình diễn trong sản xuất vụ mùa năm 2021. (13/10/2021)
- Tập trung hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021(17/09/2021)
- Huyện Tứ Kỳ kiểm tra Cải cách hành chính tại 4 xã.(17/09/2021)
- Hải Dương nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch(17/09/2021)
- Đại Sơn ra mắt chi tổ hội nông dân nghề ngghiệp nuôi ba ba(16/09/2021)
- Hơn 32 nghìn liều vắc xin tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ thu năm 2021.(16/09/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Kết quả thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (vòng 2) và tiếp nhận đơn phúc khảo kết quả bài thi, kỳ thi tuyển dụng giáo viên và nhân viên kế toán các cơ sở giáo dục công lập ngành GD-ĐT huyện Tứ Kỳ năm 2021
+ V/v tiếp tục thực hiện rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính
+ V/v báo cáo cấp độ dịch và quản lý, giám sát người về từ khu vực có dịch COVID-19
+ V/v thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng
+ Tổ chức tiêm trả mũi 2 và tiêm mũi 1 vắc xin phòng bệnh COVID-19 Pfizer
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- Thông điệp an toàn giao thông Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
- Tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 71
Hôm nay 264
Tháng này: 72,568
Tất cả: 1,519,422
THƯ VIỆN ẢNH