HĐND huyện tổ chức tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 10

Ngày 6/1/2020, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Lãnh đạo UBND và Thường trực UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo đơn vị bầu cử để các đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19, được tổ chức trong 2 ngày 18 và 19/12/2019. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri với HĐND huyện. Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá 19, đại đa số cử tri tại các đơn vị bầu cử trong huyện đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu và kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện đạt được trong năm 2019, đồng thời cử tri cũng phát biểu nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn các cơ quan nhà nước ở huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân.

Tại xã Đại Sơn, đa số các cử tri không đồng tình nhất trí về việc đặt trụ sở làm việc chính tại xã Kỳ Sơn cũ, đề nghị huyện xem xét giải quyết; cần làm rõ nguồn kinh phí xây dựng bãi rác thải tập trung tại xã Kỳ Sơn cũ; có biện pháp ngăn chặn dùng kích điện đánh bắt cá; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phòng học cho trường tiểu học và công trình vệ sinh cho trường mầm non; đề nghị huyện xem xét giải thể HTX nước sạch Kỳ Sơn; tạo điều kiện hỗ trợ xã đấu giá quyền sử dụng đất để lấy nguồn kinh phí trả nợ xây dựng nông thôn mới; chuyển trường THCS Đại Sơn về sân vận động và chuyển sân vận động về khu đất xây dựng trường THCS Đại Sơn trước đây; không nên xây dựng điểm bưu điện văn hóa xã...

 

Cử tri xã Chí Minh kiến nghị các nội dung liên quan đến hoạt động tiếp dân của UBND và công tác khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế xã sau sáp nhập sao cho thuận lợi cho người dân ở các thôn; chính quyền xã mới sớm triển khai việc nâng cấp hệ thống đường giao thông từ các thôn đến trụ sở xã Chí Minh; có chính sách hỗ trợ người dân tái đàn chăn nuôi lợn để đáp ứng nguồn cung thịt lợn trên thị trường; kiểm soát, ngăn chặn tệ nạn cờ bạc trong các xóm, thôn; sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại ở địa phương. Cử tri mong muốn cán bộ và nhân dân đoàn kết đồng lòng, ổn định tình hình chính trị, phát triển kinh tế xây dựng Chí Minh thành xã NTM, hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao.

 

Cử tri thị trấn Tứ Kỳ đề nghị chính quyền các cấp sớm di dời cột điện nằm giữa đường An Nhân Tây, đồng thời sớm triển khai thi công nâng cấp tuyến đường trong khu An Nhân, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải tồn đọng lâu ngày.

Cử tri Trần Văn Sung ở thôn Mạc, xã Quảng Nghiệp đề nghị các cơ quan chức năng trả lời rõ lý do vì sao ông mua đất của địa phương từ năm 1999 đến nay đã 20 năm mà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? nguyên nhân do đâu và phương án giải quyết như thế nào?...

Cử tri các xã Hà Thanh, Hà Kỳ, Nguyên Giáp đề nghị phòng LĐ-TB-XH cần sớm cấp lại sổ theo dõi nhận chế độ trợ cấp cho thương binh; cống Cầu thôn Bình Cách xã Hà Thanh đã sói lở, rạn nứt cần sớm hỗ trợ khắc phục; đề nghị cấp đất để thôn Hàm Cách xã Hà Thanh xây chùa; cử tri Nguyên Giáp đề nghị cần có chính sách chuyển đổi đất lúa phù hợp không để để tình trạng chuyển đổi bừa bãi dẫn tới chuột ra tăng phá hoại ảnh hưởng tới gieo cấy của nhân dân; đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho nhân dân; tiếp tục có biện pháp diệt chuột hiệu quả; cần kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp xây dựng hệ thống thoát nước riêng không để chung với kênh lấy nước sản xuất của nhân dân như hiện nay; tiếp tục có chính sách hỗ trợ làm đoạn đường từ thôn An Thổ, xã Nguyên Giáp sang xã Tiên Động. Cử tri xã Hà Kỳ kiến nghị cần tăng cường xử lý các trường hợp cá nhân, tổ chức gây ô nhiễm môi trường; huyện cần sớm tác động với huyện Ninh Giang không để tình trạng đốt bãi rác tiếp tục diễn ra ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và đời sống của người dân.

Thay mặt các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại các đơn vị bầu cử, các đ/c Vũ Xuân Đạt phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Ngọc Sẫm phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Thanh Hiền phó Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Dương Hà Hải phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại đã được các tổ tổng hợp gửi HĐND các cấp và các ngành có liên quan xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cử tri Tứ Kỳ phản ánh một số vấn đề nông nghiệp (05/08/2020)
- Ban Tuyên giáo huyện ủy gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành (03/08/2020)
- Kiểm tra tiến độ mô hình nuôi tôm đồng thương phẩm tại xã Quảng Nghiệp (31/07/2020)
- Tiểu ban tuyên truyền, phục vụ Đại hội họp triển khai các công việc chuẩn bị cho đại hội đảng bộ huyện lần thứ 25 (31/07/2020)
- Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Tứ Kỳ lần thứ V: Tuyên dương 108 cá nhân, tập thể điển hình (31/07/2020)
- UBND huyện họp phiên thường kỳ triển khai nhiệm vụ tháng 01 năm 2020(06/01/2020)
- Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI tiếp xúc với cử tri huyện nhà(25/12/2019)
- Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các chức sắc tôn giáo và giáo dân tiêu biểu nhân dịp lễ Noel(23/12/2019)
- Xã Tái Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018(23/12/2019)
- HĐND huyện Tứ Kỳ khoá XIX khai mạc kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016-2021(19/12/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện (từ ngày 03/8/2020 đến ngày 07/8/2020)
+ Thông báo xét tuyển công chức cấp xã năm 2020 đối với chức danh Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã
+ Về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người trở về từ vùng dịch
+ Về việc chủ động thực hiện khai báo dịch tễ y tế thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19
+ V/v chủ động khai báo dịch tễ thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 88
Hôm nay 874
Tháng này: 24,707
Tất cả: 948,798
THƯ VIỆN ẢNH