Cuộc sống ở khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ

Được cung cấp đầy đủ thông tin về dịch bệnh Covid -19 và nhận được sự chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo của các y, bác sĩ; có cuộc sống tương đối đầy đủ và sự đùm bọc, sẻ chia của mọi người... Đó là cảm nhận chung của 6 du học sinh trở về từ Hàn Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ.

Sau hơn 1 tuần sinh sống, Chị Trần Thị H..., 24 tuổi, quê ở xã Quang Trung, trở về từ TP Daegu, Hàn Quốc đã quen với cuộc sống ở nơi đây. Chị H được các y, bác sĩ thăm khám sức khỏe, tuyên truyền cách phòng tránh dịch bệnh nên cảm thấy rất yên tâm. Chị H... cho biết: "Trong 5 ngày ở đây, tôi thấy các y, bác sĩ thăm khám rất tận tình, chu đáo, đo nhiệt độ, đến bữa ăn mang đồ ăn đến tận nơi và dọn vệ sinh sạch sẽ. Hiện tại sức khỏe của tôi rất tốt".

Còn chị Bùi Thị Th..., 21 tuổi, quê ở xã Tân Kỳ là 1 trong 6 công dân trở về từ Hàn Quốc được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ. Dù rất mong về đoàn tụ với gia đình nhưng chị vẫn tự nguyện sống ở đây để được các bác sĩ theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Bởi chị Th... nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân với cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19. Chị H... cho biết: "Khi trở về, tôi được yêu cầu vào khu cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh. Khi vào đây, tôi và những người cách ly khác được chăm sóc chu đáo và thăm khám, kiểm tra thân nhiệt hằng ngày".

 
 

Việc chăm lo đời sống tinh thần cho các công dân trong khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện cũng rất được chú trọng. Tại đây, mỗi người sẽ được phát đồ dùng sinh hoạt cá nhân, khẩu trang y tế, nhiệt kế và được hướng dẫn, thông báo về những quy định trong việc cách ly. Không những vậy để góp phần tạo sự yên tâm từ phía gia đình của công dân, khu cách ly luôn được phủ sóng mạng Wife để công dân tiện liên lạc với gia đình trong những ngày bị cách ly tập trung. Anh Nguyễn Đức Duy Kh..., 20 tuổi, quê ở xã Quảng Nghiệp cho biết: "Ngay sau khi từ bên Hàn Quốc trở về, tôi đã thông báo cho địa phương để đi cách ly luôn. Tôi nghĩ rằng cách ly là để bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân mình, cho gia đình người thân và cho cả cộng đồng. Hôm nay, là ngày thứ 8 tôi ở đây thấy sức khỏe rất bình thường. Bác sĩ nói, nếu sau 14 ngày sức khỏe ổn định thì thứ 2 tuần tới tất cả chúng tôi đều được trở về nhà".

Để đảm bảo sức khỏe cho các công dân trong thời gian cách ly, mỗi ngày các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ sẽ thực hiện theo dõi đo mạch, thân nhiệt, huyết áp và thăm khám y tế 2 lần vào mỗi buổi sáng và chiều. Đồng thời, luôn có đội ngũ y bác sĩ túc trực 24/24 h ở khu vực cách ly để theo dõi chăm sóc y tế. Trung tâm không chỉ đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết để kiểm tra, phòng dịch mà còn thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, ăn ở, thoải mái cho công dân. Chị Đinh Thị Ngọc Mai, điều dưỡng Trưởng, Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện cho biết: " Hàng ngày, chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra sức khỏe, vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Các bạn cách ly ở đây cũng phối hợp tuân thủ tốt quy định phòng, chống dịch. Sức khỏe của các bạn ở đây hiện tại rất tốt".

 
 

Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ hiện đang thực hiện cách ly theo dõi 6 du học sinh trở về từ tỉnh Bắc Gyeongsang, TP Daegu và TP Busan, Hàn Quốc. Khu vực cách ly người trở về từ Hàn Quốc tại Trung tâm hiện có 3 phòng với 12 giường, khi cần thiết có thể tăng lên 24 giường. Trung tâm, cũng bố trí khu vệ sinh cho nhân viên y tế sau khi hoàn thành xong công tác tiếp nhận và phân loại; chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ y tế như khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn; quân trang dùng chung như chăn, màn, chiếu, gối, các dụng cụ cấp dưỡng, bảo đảm nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt cho các công dân trở về từ vùng có dịch. Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Ly, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: "Đơn vị bố trí 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 nhân viên phục vụ thường trực theo dõi, giám sát, hỗ trợ những người cách ly. Trong quá trình theo dõi, giám sát, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID19, Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng được chỉ định thu dung, vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện điều trị theo quy định".

Đến nay, huyện Tứ Kỳ chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh. Qua theo dõi, hiện nay sức khỏe của 6 du học sinh từ Hàn Quốc trở về đều ổn định. Tuy nhiên, hiện nay, còn rất nhiều công dân và người lao động từ Hàn Quốc chưa trở về. Do đó, tinh thần chủ động và trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền địa phương, sự đồng thuận, hợp tác của quần chúng nhân dân sẽ là yếu tố quan trọng góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh lây lan vào địa phương.

Trần Yến

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gặp gỡ chàng thủ khóa khối A trường THPT Tứ Kỳ (14/09/2020)
- Nguyễn Văn Tài Phong đạt điểm 10 môn Lịch Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020  (14/09/2020)
- UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở  (27/08/2020)
- Tiếp nhận vật phẩm phòng chống dịch Covid 19 (26/08/2020)
- Chi đoàn thanh niên Agribank Tứ Kỳ tặng quà cho chốt kiểm dịch Covid 19 và các xã Tiên Động, Nguyên Giáp (26/08/2020)
- BCĐ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình huyện triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh(14/02/2020)
- Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới(04/02/2020)
- Dừng các cuộc tham quan, du lịch đầu xuân(31/01/2020)
- UBMTTQ huyện tổng kết công tác mặt trận năm 2019(10/01/2020)
- Huyện Tứ Kỳ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GD-ĐT năm học 2019-2020(06/01/2020)
++ THÔNG BÁO
+ V/v tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới"
+ Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp UBND huyện ngày 22/9/2020
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện
+ Về việc ban hành Thể lệ xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V (2020 - 2021)
+ Triển khai xét tặng Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V (2020 - 2021)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 56
Hôm nay 820
Tháng này: 32,507
Tất cả: 997,347
THƯ VIỆN ẢNH