Các trường học chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh đi học trở lại

Mặc dù UBND tỉnh vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020, nhưng các trường học trên địa bàn huyện nhà vẫn luôn ở trong tâm thế chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, chuẩn bị mọi điều kiện để đón học sinh đi học trở lại ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

 
 

Ngay từ sáng sớm một ngày giữa tháng 3, chúng tôi có mặt tại Trường Mầm non Quang Trung, đội ngũ giáo viên ở đây đã phân công nhau quét dọn khuôn viên sân trường, lau chùi, vệ sinh tất cả các phòng học... để đảm bảo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn.

Năm học 2019 - 2020, Trường MN Quang Trung có 450 trẻ ở 14 nhóm lớp. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công tác vệ sinh, lau dọn phòng học được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã huy động 35 cán bộ, giáo viên, chia làm 4 nhóm hàng ngày đến trường dọn vệ sinh và 1 tuần thực hiện tổng vệ sinh toàn trường 1 lần. Các cô giáo lập các nhóm Zalo, Facebook... kết nối với phụ huynh học sinh để tuyên truyền cách phòng chống dịch, thường xuyên theo dõi giám sát tình hình sức khỏe của trẻ. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn 60 chai nước rửa tay để ở các khu vực lớp học, nhà vệ sinh của trường. 

Là trường có số lượng học sinh tiểu học đông nhất huyện với 998 học sinh, Trường Tiểu học Hưng Đạo cũng đã và đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo tốt nhất công tác an toàn vệ sinh trường học. Ngoài việc chuẩn bị xà phòng diệt khuẩn, trường còn trang bị thêm dung dịch rửa tay sát khuẩn trong mỗi lớp học để phục vụ giáo viên và học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Lắp đặt thêm đầy đủ hệ thống chậu rửa tay, nước sạch. Tại vị trí các bồn rửa tay đều dán tờ hướng dẫn rửa tay 6 bước theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho học sinh.

Còn tại Trường THCS Phan Bội Châu, nhà trường nhà trường đã huy động giáo viên đến trường vệ sinh trường lớp. Tổ chức 2 lần phun thuốc khử khuẩn bằng các dung dịch sát trùng, tập huấn kỹ càng cho giáo viên cách sử dụng nhiệt kế điện tử, các dấu hiệu của bệnh Covid-19. Các chai rửa tay sát khuẩn đã được trang bị sẵn ở rất nhiều khu vực trong trường. Ngoài ra, trường còn chuẩn bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và phòng cách ly, để cách ly học sinh có các dấu hiệu ho, sốt bất thường, cần phải cách ly… 

Theo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện: Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, các trường học trên địa bàn huyện hiện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun hóa chất khử khuẩn ở tất cả các phòng học, hành lang, các không gian sinh hoạt chung và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Đồng thời, huy động cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh tiến hành vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, phòng học, phòng ăn, dụng cụ phục vụ bán trú... chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng gửi thông báo đến phụ huynh học sinh khuyến cáo khi đi học trở lại bao gồm yêu cầu toàn bộ học sinh phải chuẩn bị khẩu trang, cốc nước cá nhân trong quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, phụ huynh phải đảm bảo tuyệt đối tình hình sức khỏe của con trước khi đến trường nhập học trở lại để đảm bảo an toàn, nếu không khỏe các em nên ở nhà, việc học nhà trường sẽ có các hình thức hỗ trợ các em, đảm bảo theo kịp các bạn.

Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh, khi học sinh trở lại trường học, các nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp vệ sinh trường, lớp, hướng dẫn học sinh rửa tay, sát khuẩn…; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chuẩn bị những điều kiện tốt nhất có thể nên kế hoạch dạy học để bù đắp lại kiến thức cho học sinh sau quãng thời gian dài nghỉ học. Dù học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại thì các nhà trường vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng để thích ứng với tình hình.

Trần Yến

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hai xã đầu tiên ở huyện Tứ Kỳ chi trả tiền hỗ trợ người dân do dịch Covid-19 (04/05/2020)
- Tình nguyện nấu cơm mang ra chốt phòng dịch (10/04/2020)
- Nhiều hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (06/04/2020)
- BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện tổ chức họp khẩn để triển khai ngay 1 số nhiệm vụ cấp bách (30/03/2020)
- Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 (27/03/2020)
- 6 du học sinh cách ly tại TTYT phòng bệnh Covid -19 đã được về nhà (11/03/2020)
- Phòng chống dịch Covid-19: Một phút cũng không được lơ là(06/03/2020)
- Tứ Kỳ treo 3 cụm tranh lớn tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện(05/03/2020)
- Cuộc sống ở khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ(03/03/2020)
- BCĐ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình huyện triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh(14/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định v/v công nhận kết quả thi Vòng 01, kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và đào tạo huyện Tứ Kỳ năm 2020
+ Thông báo Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở tại vị trí quy hoạch Điểm dân cư mới Quán Ngái, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện (Từ ngày 25/5/2020 đến 29/5/2020)
+ V/v cập nhật Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp
+ V/v cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 81
Hôm nay 171
Tháng này: 69,095
Tất cả: 891,105
THƯ VIỆN ẢNH