BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện tổ chức họp khẩn để triển khai ngay 1 số nhiệm vụ cấp bách

Chiều ngày 27/3/2020, đ/c Nguyễn Ngọc Sẫm phó BT huyện ủy, CT UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên BCĐ để triển khai ngay 1 số nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch Covid 19.

Theo báo cáo của TTYT huyện, đến ngày 27/3 trên địa bàn huyện có 513 người phải cách ly để theo dõi sức khỏe, trong đó có 439 người đã hết 14 ngày cách ly theo quy định; hiện đang theo dõi cách ly 70 người tại gia đình và công ty, 3 người đang cách ly tại TTYT, 1 người có triệu trứng ho, sốt, đau rát họng đã được chuyển lên bệnh viện Nhiệt đới tỉnh và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Qua rà soát, trên địa bàn huyện có 101 người từ nước ngoài trở về; 109 người đã đến BV Bạch Mai khám và điều trị bệnh từ 10-27/3. Đây là nhóm có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh vào địa bàn huyện.

Trước khi cuộc họp BCĐ được tiến hành, lãnh đạo phòng Y tế, TTYT và Ban CHQS huyện đã tiến hành khảo sát 1 số địa điểm thuận lợi để làm nơi cách ly tập trung những người có nguy cơ cao, trên cơ sở khảo sát để tham mưu cho BCĐ huyện triển khai ngay các công việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung.

 

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện đã bàn bạc, thảo luận đề xuất các giải pháp để đối phó với dịch bệnh khi dịch xâm nhập vào địa bàn huyện nhà.

Kết luận cuộc họp, đ.c Nguyễn Ngọc Sẫm chủ tịch UBND, trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện nhấn mạnh: Côgn tác phòng chống dịch Covid 19 hiện nay là nhiệm vụ cấp bách, rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thì mới có đủ sức mạnh để triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh một cách hiệu quả. Đ/c Chủ tịch UBND huyện giao văn phòng HĐND-UBND phối hợp với phòng y tế và TTYT huyện khẩn trương hoàn thiện và ban hành kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid 19 khi có tình huống xấu xảy ra. Tập trung rà soát lại danh sách tất cả những người trở về từ nước ngoài, từ Hà Nội; những người đã đến khám, điều trị bệnh, những người đến thăm nuôi bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai, những lái xe phụ xe đưa đón người dân đến khám bệnh tại các bệnh viên tuyến trung ương, trong đó có BV Bạch mai để tổ chức cách ly nghiêm ngặt tại nhà, khai báo y tế và điều tra lịch trình đi lại, gặp gỡ những ai trong vòng 14 ngày gần đây để khoanh vùng cách ly. CT UBND Huyện nhất trí chọn 2 địa điểm làm nơi cách ly tập trung khi có dịch xảy ra là trụ sở làm việc của xã Tứ Xuyên cũ và trung tâm GDNN-GDTX tại xã Đại Sơn, giao UBND xã Chí Minh và lãnh đạo TTGDNN-GDTX huy động lực lượng tổ chức dọn vệ sinh 2 địa điểm nêu trên; phòng TC-KH lập dự toán kinh phí, trước mắt mua thêm 50 chiếc giường, 200 hộp đựng cơm; phòng y tế, TTYT, Ban CHQS, CA chủ động chuẩn bị chăn màn, chiếu và lập danh sách trưng dụng cán bộ tham gia chống dịch, trình UBND huyện ra quyết định. Phòng TC-KH, phòng Y tế và phòng KT-HT phối hợp với UBND xã Chí Minh tiến hành khảo sát để lắp điện, nước, xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh tại khu cách ly tập trung. Việc cung cấp lương thực thực phẩm và phục vụ tại khu cách ly tập trung giaop cho Ban CHQS đảm nhiệm toàn bộ từ việc huy động lực lượng DQCĐ ở các xã thị trấn, hiệp đồng với các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo chất lượng. TTYT chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế và nhân lực sẵn sàng cho công tác khám và điều trị bệnh tại khu cách ly tập trung; Dự phòng các tình huống không mong muốn xảy ra tại khu cách ly như: cháy nổ, sinh đẻ, đám tang, hay các ca bệnh nặng đột xuất để chủ động xử lý kịp thời. Trưởng CA huyện chủ động liên hệ với thành phố HP đề xuất phương án lập chốt kiểm soát liên tỉnh sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

CT UBND huyện cho ý kiến cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 bằng nhiều hình thức sâu rộng trong nhân dân. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực vào cuộc tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên của tổ chức mình nâng cao ý thức phòng chống dịch, tránh tư tưởng chủ quan. Trong tuyên truyền cần nêu rõ tất cả những ai ở bệnh viện BM về đề nghị phải tự cách ly, vận động tất cả người thân, những người tiếp xúc gần phải tự cách ly, khai báo y tế, không để ảnh hưởng đến người khác, nếu không chấp hành cách ly theo quy định mà để lây lan dịch bệnh thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tăng cường tuyên truyền nhân dân không tổ chức đám cưới, tiệc cưới, hạn chế đến các đám tang, không tụ tập đông người.

 

CT UBND huyện nhấn mạnh trong kế hoạch ứng phó với dịch Covid 19 khi có tình huống xấu, phải xây dựng các phương án cụ thể và phân công lực lượng của huyện làm nhiệm vụ khi phải cách ly 1 thôn hoặc 1 xã thì phải tổ chức lực lượng phân luồng giao thông, chốt chặn, trực, đo thân nhiệt và đảm bảo ANTT. Các thành viên BCĐ huyện chỉ đạo các xã thị trấn được giao phụ trách phải theo dõi, kiểm danh và ký cam kết với những người tự cách ly tại nhà đảm bảo thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định. Trung dụng trạm công an quý cao và Dân chủ là chỗ nghỉ cho các cán bộ chiến sỹ sau khi đi làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly. Về chế độ báo cáo, CT UBND Huyện yêu cầu các xã thị trấn báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương hàng ngày về BCĐ huyện bằng nhiều hình thức như nhắn tin qua nhóm zalo BCĐ, qua hộp thư điện tử, nhắn tin hoặc điện thoại trực tiếp để có biện pháp chỉ đạo xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Kim Anh

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hai xã đầu tiên ở huyện Tứ Kỳ chi trả tiền hỗ trợ người dân do dịch Covid-19 (04/05/2020)
- Tình nguyện nấu cơm mang ra chốt phòng dịch (10/04/2020)
- Nhiều hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (06/04/2020)
- Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19(27/03/2020)
- Tứ Kỳ cách ly 13 trường hợp tiếp xúc gần với người đi chuyến bay SU290(18/03/2020)
- Các trường học chuẩn bị mọi điều kiện đón học sinh đi học trở lại (11/03/2020)
- 6 du học sinh cách ly tại TTYT phòng bệnh Covid -19 đã được về nhà (11/03/2020)
- Phòng chống dịch Covid-19: Một phút cũng không được lơ là(06/03/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Quyết định v/v công nhận kết quả thi Vòng 01, kỳ thi tuyển giáo viên ngành Giáo dục và đào tạo huyện Tứ Kỳ năm 2020
+ Thông báo Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân xây dựng nhà ở tại vị trí quy hoạch Điểm dân cư mới Quán Ngái, xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện (Từ ngày 25/5/2020 đến 29/5/2020)
+ V/v cập nhật Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp
+ V/v cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 47
Hôm nay 92
Tháng này: 69,016
Tất cả: 891,026
THƯ VIỆN ẢNH