Gặp gỡ chàng thủ khóa khối A trường THPT Tứ Kỳ

Với kết quả điểm thi môn Toán 10 điểm; Hóa 10; Lý 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua, em Trịnh Văn Chiến học sinh lớp 12A Trường Trung học phổ thông Tứ Kỳ đã trở thành thủ khoa khối A tỉnh Hải Dương.

Đến thăm gia đình em Chiến vào một ngày mưa, chúng tôi nhận thấy gia đình em đang đón tiếp rất nhiều vị khách là những người thân trong gia đình, dòng họ, bạn bè và bà con hàng xóm đến chúc mừng gia đình khi con trai đạt được thành tích cao trong học tập.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Chiến là cậu học trò có vóc dáng cân đối, đẹp trai, nói chuyện dí dỏm. Trò chuyện với Chiến, chúng tôi được biết: Khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, Chiến cũng không bất ngờ vì nó vừa đúng với số điểm em dự đoán, nhưng khi biết mình đạt thủ khoa khối A của tỉnh Hải Dương, em rất bất ngờ vì em không nghĩ mình có thể vượt qua những thí sinh “nặng ký” khác để vươn lên đứng đầu.

 

Càng trò chuyện lâu với Chiến, chúng tôi càng nhận thấy Chiến là một cậu học trò có tố chất thông minh, lém lỉnh, hay pha trò. Chiến luôn biết cân bằng giữa việc học và việc vui chơi để giảm bớt căng thẳng trong học tập. Chia sẻ về bí quyết học tập để có được kết quả như ngày hôm nay, Chiến cho biết: Song hành với việc học, em luôn giành cho mình thời gian nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý để luôn có tinh thần thoải mái. Hàng ngày, ngoài những giờ lên lớp, em thường tham gia các hoạt động thể thao như bóng chuyền, cầu lông, hoặc chơi ghi ta với những người bạn thân của mình. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp Chiến luôn có một tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định để học tập.

Nói về ước mơ của mình, Chiến tâm sự: Ngay từ bé, em đã yêu thích máy tính, em cũng nhận thấy xu thế trong tương lai sẽ không thể xa rời ngành công nghệ này, chính vì vậy em đã lựa chọn khoa Công nghệ máy tính đại học Bách Khoa để học tập trong thời gian tới. Em thấy nghề IT mặc dù khô khan, hầu như thời gian đều tiếp xúc với máy móc, nhưng theo em nghề nào cũng có những khó khăn, áp lực riêng, bản thân mình phải thực sự yêu nghề, cố gắng trau dồi kiến thức, tạo nền tảng vững chắc, tâm lý vững vàng ngay từ ghế nhà trường để khi đi làm có thể vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức.

 

Trở lại thăm ngôi trường đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3, nơi lưu giữa bao nhiêu kỉ niệm tuổi học trò, được thầy cô dìu dắt, Chiến không khỏi xúc động, tự hào. Bởi em cùng với nhiều anh chị khóa trước đã ghi tên mình trong bảng vàng danh dự của nhà trường khi đạt thành tích cao trong học tập. Nhân dịp khai giảng năm học mới vừa qua, Chiến cũng được nhà trường Vinh danh, trở thành tấm gương sáng trong học tập để các thế hệ học sinh nhà trường tiếp nối loi theo. Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp Chiến cũng không giấu nổi tự hào về cậu học trò xuất sắc của mình.

Những năm gần đây, trường THPT Tứ Kỳ luôn có những học sinh đạt thủ khoa tỉnh Hải Dương ở các khối. Các em luôn là niềm tự hào của nhà trường với bề dày truyền thống lịch sử hiếu học.

Chúc mừng Chiến và gia đình khi em đã chạm tay vào ước mơ sẽ trở thành một kỹ sư máy tính trong tương lai. Rồi đây, em sẽ được đào tạo trong một môi trường tốt dưới sự chỉ dạy của các giảng viên, các giáo sư, tiến sĩ..., cùng với sự trợ giúp từ gia đình, em sẽ trở thành một kỹ sư máy tính giỏi nghề và sẽ có nhiều đóng góp quan trọng cho đất nước.

Nguyễn Ngân-Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Toàn huyện thu nhận 664 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện hè năm 2021 (20/07/2021)
- Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (08/07/2021)
- Huyện đoàn triển khai cắm 6 biển cảnh báo đuối nước tại xã An Thanh (17/06/2021)
- Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra an toàn, đúng quy chế (16/06/2021)
- UBND huyện triển khai kế hoạch phối hợp chỉ đạo, đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (11/06/2021)
- Nguyễn Văn Tài Phong đạt điểm 10 môn Lịch Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (14/09/2020)
- UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (27/08/2020)
- Tiếp nhận vật phẩm phòng chống dịch Covid 19(26/08/2020)
- Chi đoàn thanh niên Agribank Tứ Kỳ tặng quà cho chốt kiểm dịch Covid 19 và các xã Tiên Động, Nguyên Giáp(26/08/2020)
- Chủ động, tự giác khai báo y tế để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh(19/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến ca nhiễm tại Công ty GFT, cụm công nghiệp Ngũ Hùng, Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương
+ V/v triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID19 trên địa bàn huyện
+ Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với phòng Giáo dục&Đào tạo ngày 16/7/2021
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp UBND huyện ngày 16/7/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- Thông điệp an toàn giao thông Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
- Tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 80
Hôm nay 667
Tháng này: 130,521
Tất cả: 1,383,376
THƯ VIỆN ẢNH