Nguyễn Văn Tài Phong đạt điểm 10 môn Lịch Sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, em Nguyễn Văn Tài Phong, sinh năm 2002, học tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã đạt điểm 10 môn Lịch sử. Đây là một trong 371 học sinh đạt điểm 10 môn Lịch Sử của cả nước.

Tiếp đón chúng tôi trong căn nhà cấp 4 ở khu chuyển đổi thôn Mỗ Đoạn, xã Đại Sơn, Phong cùng với chị gái và người chú ruột của mình rất vui mừng vì được thầy cô trong Trung tâm đến chơi nhà và chúc mừng cho thành tích của mình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua. Phong chia sẻ: em rất vui và hạnh phúc vì môn học mình yêu thích nhất đạt điểm tối đa. Điểm 10 là số điểm mà em luôn ao ước và cố gắng không ngừng để dành lấy. Cùng với điểm 10 môn lịch sử, trong kỳ thi này Phong cũng đạt điểm 9,75 môn Địa Lý và 7,25 điểm môn Ngữ Văn.

 

Phong sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Bố mẹ chỉ làm nông nghiệp. Chị cả vì muốn cho 2 em có cuộc sống tốt hơn nên chấp nhận nghỉ học sớm để cho 2 em được tiếp bước đến trường. Cách đây 3 năm, bố mất do sức khỏe yếu, gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè nặng lên đôi vai của mẹ, chính vì vậy Phong luôn tự ý thức được mọi việc, chăm chỉ học tập, những thời gian rảnh rỗi lại phụ mẹ chăm ao cá, đàn gà, thỏ, nấu cơm, quét nhà để mẹ yên tâm đi làm. Nhìn những giọt mồ hôi lăn trên má, đôi tay chai sạn của mẹ, Phong luôn tự động viên mình phải cố gắng, lấy đó làm động lực vươn lên để tìm một lý tưởng tươi sáng cho bản thân. Năm lớp 12, Phong đạt học sinh giỏi với điểm tổng kết trên 8 phẩy.

Gắn bó với chiếc bàn học rộng không quá 50cm, Phong cho biết: Do chiếc bàn cũ bị hỏng, em tự sửa và đóng cho mình cái bàn học này. Nhìn không giống cài bàn học, nhưng đây là nơi đã đồng hành cùng với em trong gần 3 năm cấp 3. Mặc dù không rộng rãi nhưng em rất vui vì mình cũng có một góc học tập của riêng mình. Sau những giờ học trên lớp và những giờ làm thêm để phụ giúp gia đình, mỗi tối em đều ngồi tại đây để làm bài, ôn tập kiến thức. Đối với môn Lịch sử, nhiều bạn học sinh rất sợ và dẫn đến chán nản do phải tiếp nhận khối lượng sự kiện lịch sử khổng lồ. Theo được môn lịch sử, học sinh phải có niềm đam mê, yêu thích thực sự mới trụ được. Và để có được thành tích cao trong môn Lịch Sử, mỗi người phải lựa chọn cho mình bí quyết riêng.

 

Với tổng điểm khối C được 27 điểm, Phong có thể đỗ vào nhiều trường Đại học ở Hà Nội. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, sợ mẹ vất vả, Phong đã lựa chọn học tại một trường ở thành phố Hải Dương để có thể hàng ngày về giúp mẹ việc nhà. Mẹ của Phong hiện đang làm việc thời vụ ở một công ty may. Bố mất, nên nhiều việc lớn nhỏ trong nhà Phong đều xin ý kiến góp ý của người chú ruột, được em coi như người bố thứ 2 của mình.

Cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên TTGDNN-GDTX, chủ nhiệm lớp Phong học cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng của Trung tâm khi có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% và có em Phong, là học sinh của Trung tâm đạt điểm tối đa môn Lịch Sử.

Chia tay Phong và gia đình, chúng tôi tin tưởng rằng, dù hoàn cảnh gia đình có khó khăn, dù có học ở nơi đâu, nhưng với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, biết suy nghĩ, đỡ đần mẹ, thì ở đâu Phong cũng sẽ được mọi người yêu mến. Con đường tương lai của em chắc chắn sẽ rộng mở.

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tứ Kỳ tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền trung và vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo năm 2020 (23/10/2020)
- Gặp gỡ chàng thủ khóa khối A trường THPT Tứ Kỳ (14/09/2020)
- UBMTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (27/08/2020)
- Tiếp nhận vật phẩm phòng chống dịch Covid 19(26/08/2020)
- Chi đoàn thanh niên Agribank Tứ Kỳ tặng quà cho chốt kiểm dịch Covid 19 và các xã Tiên Động, Nguyên Giáp(26/08/2020)
- Chủ động, tự giác khai báo y tế để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh(19/08/2020)
- Xử phạt hành chính 2 trường hợp chậm khai báo y tế (18/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ V/v gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng
+ Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa đông
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 19/10/2020-23/10/2020)
+ V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm trên địa bàn huyện
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 12/10/2020-16/10/2020)
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 66
Hôm nay 226
Tháng này: 28,164
Tất cả: 1,018,613
THƯ VIỆN ẢNH