Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc đối thoại với nhân dân xã Minh Đức

Sáng ngày 25/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Minh Đức. 

Trong không khí thẳng thắn phát biểu ý kiến trên tinh thần xây dựng, đã có 12 lượt ý kiến với nhiều nội dung trọng tâm, tập trung vào những vấn đề phát triển kinh tế nông nghiệp, bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự xã hội đã được người dân nêu lên với người đứng đầu Huyện ủy, UBND huyện. Trong đó, nhân dân quan tâm nhiều đến việc giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, tình trạng hồ sơ giải quyết chế độ cho NCC bị ách tắc ở địa phương ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân; tình trạng ô nhiễm môi trường do chưa có giải pháp phân loại rác thải, tình trạng quá tải tại một số bãi rác và tùy tiện vứt rác thải bao bì thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi, sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan trên đồng ruộng, kênh mương làm ô nhiễm nguồn nước, không khí trong môi trường. Một số người dân vẫn sử dụng kích điện để đánh bắt thủy hải sản làm tận diệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Về quản lý sử dụng đất đai, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người dân vẫn còn chậm, có công ty đóng trên địa bàn xây dựng công trình lấn chiếm lòng kênh mương tưới tiêu thoát nước của cánh đồng thôn Quàn và thôn Vạn chưa được xử lý khắc phục. Trong phát triển kinh tế nông nghiệp, một số ý kiến của nhân dân kiến nghị các cấp, các ngành có giải pháp để khắc phục tình trạng ruộng bỏ hoang ngày càng tăng, một phần nguyên nhân do sự chuyển dịch cơ cấu lao động sang ngành nghề công nghiệp, dịch vụ, song cũng còn xuất phát sự xuống cấp, thiếu cải tạo các cống, kênh mương phục vụ tưới tiêu nội đồng. Công tác giáo dục tại cộng đồng và đưa người đi cai nghiện tập trung cần được quan tâm chú trọng nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội. Thủ tục chúc thọ cho các cụ người cao tuổi còn nhiều phiền hà, hoạt động của Hội cựu giáo chức của địa phương gặp nhiều khó khăn do kinh phí hạn hẹp.

 

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đề xuất phát biểu tại hội nghị của người dân xã Minh Đức. Tất cả những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề liên quan đến các phòng, đơn vị chuyên môn, đồng chí Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các đồng chí trưởng các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo, cán bộ xã Minh Đức trả lời trực tiếp để làm rõ vấn đề, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm giao cho lãnh đạo xã Minh Đức xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết đại hội đảng bộ xã đã đề ra để sớm đưa Minh Đức hoàn thành xây dựng NTM nâng cao vào năm 2023 và trở thành đô thị loại 5 vào năm 2025; đồng thời giao cho các ngành của huyện tham mưu trả lời chi tiết cụ thể các ý kiến mà nhân dân đã phản ánh và thông tin bằng văn bản đến nhân dân trước ngày 20/10/2020.

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ mùa năm 2021 (17/06/2021)
- Cơ bản hoàn thành việc thu hoạch lúa chiêm xuân (17/06/2021)
- Huyện Tứ Kỳ tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (16/06/2021)
- Cấy lúa bằng máy cho hiệu quả kinh tế cao (16/06/2021)
- UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 6-kỳ II (14/06/2021)
- UBND huyện tổ chức thăm quan mô hình lò xử lý rác thải tại Bắc Giang(29/09/2020)
- UBND huyện tổ chức cuộc họp tháng 9 - kỳ 2 (23/09/2020)
- Các đồng chí Lãnh đạo Huyện dự khai giảng năm học mới tại 1 số trường học (07/09/2020)
- UBND họp phiên thường kỳ tháng 9/2020(07/09/2020)
- Hội nghị công bố Quyết định thành lập trường THCS Đại Sơn và điều động cán bộ quản lý(31/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ V/v tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn huyện
+ Ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Lãnh đạo UBND huyện ngày 18/6/2021
+ Nghị quyết xác nhận tư cách Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 21/6/2021 đến ngày 25/6/2021)
+ Thông báo về việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tứ Kỳ
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- Thông điệp an toàn giao thông Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
- Tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 64
Hôm nay 170
Tháng này: 106,453
Tất cả: 1,344,700
THƯ VIỆN ẢNH