Trường THPT Tứ Kỳ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 20/11, Trường THPT Tứ Kỳ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 ngày nhà giáo VN và tổ chức đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 3. Đến dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, đ/c Vương Đức Sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Lương Văn Việt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện nhà có đồng chí Nguyễn Ngọc Sẫm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

 

Trường THPT Tứ Kỳ được thành lập từ năm 1963. Từ mái trường đơn sơ, thiếu thốn, đến hôm nay ngôi trường THPT Tứ Kỳ đã được xây dựng khang trang, bề thế, với quy mô 36 lớp học, gần 1.500 học sinh; có đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, kinh nghiệm, nhiều giáo viên có trình độ thạc sỹ, giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp tỉnh. Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, chất lượng giáo dục của nhà trường phát triển không ngừng và ngày càng được khẳng định. Trường luôn đứng ở tốp đầu trong bậc học THPT của tỉnh và đứng ở tốp 100 trường có chất lượng giáo dục và điểm thi đại học bình quân cao nhất toàn quốc. Bên cạnh đó, các hoạt động rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng nhân cách cho học sinh được nhà trường quan tâm thực hiện; công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh trong nhà trường được chú trọng, phát huy. Từ mái trường THPT Tứ Kỳ, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, tỏa đi muôn nơi, nhiều người trong số đó là sỹ quan cấp tướng trong quân đội, các nhà khoa học, nhà giáo, bác sỹ giỏi, doanh nhân thành đạt, nhà lãnh đạo quản lý trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ trung ương đến cơ sở.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy - cựu học sinh trường THPT Tứ Kỳ đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo trong 3 năm học tập dưới mái trường này. Với cương vị là Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Xuân Thăng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thế hệ lãnh đạo, tập thể cán bộ giáo viên Trường THPT Tứ Kỳ và chúc mừng thành tích rất đáng tự hào của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, với truyền thống của một ngôi trường giàu thành tích ở một vùng đất hiếu học, sự quan tâm, niềm tin yêu và kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân trong huyện vào những thành tích to lớn hơn trong thời kỳ phát triển mới, các em học sinh được trưởng thành trong thời đại KHCN phát triển cần tranh thủ tận dụng thời gian để lĩnh hội tri thức, trở thành những công dân điện tử trong thế hệ mới. Đồng thời, mong các thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học trò làm trung tâm, kiến tạo lớp học sinh chủ động sáng tạo, làm chủ tri thức. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học của một ngôi trường góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho huyện, tỉnh và cho đất nước.

 

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường THPT Tứ Kỳ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng trao Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cũng trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo của nhà trường nhân kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội CTĐ xã Quang Phục tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 6  (15/01/2021)
- Tứ Kỳ vô địch Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học lần thứ X năm 2021 (12/01/2021)
- Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác chữ thập đỏ năm 2020  (12/01/2021)
- Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành giáo dục năm 2021: Toàn huyện thu được hơn 160 đơn vị máu sạch (12/01/2021)
- Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 (07/01/2021)
- MTTQ xã Hà Thanh kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN(19/11/2020)
- Huyện nhà tham gia hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số"(19/11/2020)
- Trường THCS Phan Bội Châu giao lưu với 2 nhạc sĩ song sinh Hoàng Long-Hoàng Lân(19/11/2020)
- Thôn Hàm Hy tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc(19/11/2020)
- Thôn Quàn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết(18/11/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ (từ ngày 11-16/01/2021)
+ Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí Vũ Thị Hà, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp UBND huyện ngày 04/01/2021
+ Lịch công tác tuần của Lãnh đạo UBND huyện (từ ngày 04-08/01/2021)
+ Thông báo Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 28/12/2020-01/01/2021)
+ Thông báo phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 93
Hôm nay 1,015
Tháng này: 99,492
Tất cả: 1,127,375
THƯ VIỆN ẢNH