Gương cán bộ Công an nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tại các chốt kiểm dịch Covid-19 của huyện, lực lượng công an luôn là điểm tựa tinh thần cho người dân trong cuộc chiến với dịch bệnh. Với vai trò chốt trưởng các chốt, trong những ngày căng mình chống dịch vừa qua, đã có rất nhiều những tấm gương cán bộ, chiến sỹ Công an gác lại công việc gia đình đang ngày đêm bám chốt, bảo đảm an ninh, an toàn tại khu vực cách ly, phong tỏa. Đại úy Nguyễn Hồng Hà, cán bộ Công an xã Tân Kỳ là một trong những tấm gương điển hình như thế.

 

Với nhiệm vụ thường trực kiểm soát tại chốt kiểm soát dịch ở thôn Nghi Khê, xã Tân Kỳ- nơi có ca mắc Covid-19 đầu tiên trên địa bàn huyện. Đã nhiều ngày qua, Đại úy Hà không được về thăm gia đình, người thân, tuy vậy nhưng anh và các đồng đội luôn xác định rõ trách nhiệm của mình tại địa phương phụ trách, sự có mặt của các anh ở đây sẽ giúp bà con trong vùng phong tỏa yên tâm hơn, phục vụ tốt hơn cho việc khoanh vùng, dập dịch. Đại úy Hà chia sẻ: “Mỗi ngày, cán bộ tại các chốt kiểm dịch chia làm 3 ca trực và thay nhau để có thời gian cho anh em nghỉ ngơi, lấy lại sức. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát để bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực phong tỏa và trên địa bàn xã, mỗi anh em phải cố gắng tăng thời gian làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tham gia ca trực tại chốt kiểm soát dịch ở khu vực phong tỏa, Đại úy Hà nghẹn ngào khi chúng tôi hỏi về gia đình. Được biết, ngày 17-2, nhận được tin vợ sinh con nhưng Đại úy Hà đã quyết định ở lại chốt để làm nhiệm vụ được giao và liên lạc về gia đình, nhờ ông bà nội ngoại và người thân chăm sóc vợ tại Bệnh viện phụ sản Hải Dương. Đại úy Hà chia sẻ: “Quyết định ở lại chốt không về nhà, nhưng tôi cũng khá lo vì vợ sức khỏe yếu không biết “vuông tròn” thế nào, nhưng được người nhà động viên nên cũng yên tâm hơn. Đến trưa ngày 17.2, vợ tôi đã sinh con gái, “mẹ tròn con vuông” tại Bệnh viện phụ sản Hải Dương, tôi rất vui mừng".

Tuy nhiên thì từ đó đến nay, vì nhiệm vụ chống dịch Đại úy Hà vẫn chưa về nhà, chưa được gặp mặt con gái thân yêu. Để lại nỗi nhớ gia đình phía sau, gác lại những lo toan thường nhật, Đại úy Hà và các cán bộ chiến sỹ Công an vẫn lặng lẽ, âm thầm “cắm chốt”, kiểm soát từng phương tiện và người ra vào qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Dịch bệnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với nhiệm vụ của các cán bộ, chiễn sỹ Công an và các lực lượng khác sẽ còn tiếp diễn, sẽ còn nhiều đêm trắng căng mình vì nhiệm vụ, tuy nhiên họ vẫn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, vững vàng tại vị trí chiến đấu để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh sẽ thắng lợi.

Đài PT Tứ Kỳ

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- UBND Huyện sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (29/04/2021)
- PHÁ ĐƯỜNG DÂY ĐƯA NGƯỜI NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP QUY MÔ LỚN (07/04/2021)
- Ban CHQS huyện Tứ Kỳ tổ chức hội nghị quân chính quý I và rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2021 (07/04/2021)
- Bộ CHQS tỉnh kiểm tra hoạt động CTĐ, CTCT Qúy 1 năm 2021 (07/04/2021)
- Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Tứ Kỳ tổ chức buổi Lễ phát động cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” (03/04/2021)
- Phát hiện 14 người trong quán Internet không đeo khẩu trang(19/02/2021)
- Huyện nhà: Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ từ các chốt kiểm dịch(19/02/2021)
- Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện(17/02/2021)
- Một ngày 3 người dân bị phạt vì vi phạm các quy định phòng dịch(17/02/2021)
- LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐI KIỂM TRA, ĐỘNG VIÊN CÁC CHỐT KIỂM DỊCH COVID-19(16/02/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch công tác tuần của Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện ( Từ ngày 17/5/2021 đến ngày 21/5/2021)
+ V/v tăng cường phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
+ Về việc tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19
+ Về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử
+ Tiểu sử những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Tứ Kỳ
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Tứ Kỳ
Bộ Thủ tục Hành chính Huyện
TTHC tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
++ ĐÀI PHÁT THANH HUYỆN
- Thông điệp an toàn giao thông Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
- Tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu bia trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 49
Hôm nay 117
Tháng này: 91,983
Tất cả: 1,299,773
THƯ VIỆN ẢNH